Với kiểu mặt hình thoi

By | June 14, 2016

Trọng điểm của nó là việc mở rộng đỉnh đầu và hai bên, phần tóc mai, che đi phần cằm. Do mặt hình tam giác có phần trán hẹp và phần cằm rộng , nên khi chọn kiểu tóc phải thể hiện được phần trán rộng ra, nâng lớp tóc ở phần thái dương lên cao và rộng thêm một chút để cân bằng với phần dưới, nên cắt tóc phía trán cao một chút nhằm nâng cao hơn vầng trán, đồng thời tránh để ở gần cằm quá dày, với kiểu tóc này phần trên sẽ gây được cảm tính, phần dưới tóc buông, ổn định ở một mức độ nhất định sẽ làm giảm cảm giác mất cân bằng của khuôn mặt.
Mặt hình thoi có trán và cằm đều hẹp, xương gò má ở giữa lại rất rộng, hai mắt trố. Cả nửa bên trên là hình tam giác xuôi, còn nửa dưới là hình tam giác và ngược . Do vậy, kiểu tóc thích hợp nhất là ép phần tóc bên gò má vào sát đầu, còn phần tóc ở trên và dưới gò má thì cố gắng mở thật rộng, tóc trán phải dày, như vậy có thể khiến trán bạn rộng ra tương đối. Nếu để tóc ngắn phải tạo đường nét hình tim, còn để tóc dài phải làm theo kiểu hình trái xoan.
Chọn thợ và tiệm cắt tóc như thế nào?
Chỉ cần biết cách xử lý, thì cho dù khuôn mặt như thế nào, đều có thể chọn được một kiểu tóc phù hợp để bạn càng trở nên xinh đẹp hấp dẫn hơn. Tuy nhiên do nhiều người phán đoán sai lầm về chất tóc và khuôn mặt mình nên việc lựa chọn thợ cắt tóc là rất quan trọng. Trước tiên bạn có thể soi gương trước ở nhà, kẹp chặt toàn bộ tóc về phía sau gáy, sau đó lấy bút tô mặt mình trên gương và lùi xa vài bước quan sát thật tỉ mỉ thì cơ bản sẽ có thể đoán được kiểu mặt mình. Bước tiếp theo là đến tiệm nhờ thợ nhận định giúp, nếu đúng như những gì bạn nghĩ ở nhà thì có thể hoàn toàn yên tâm chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp theo một trong những gợi ý trên. Nếu hai bên có sự không ăn khớp nhau, bạn nên hỏi ý kiến của thợ cắt tóc và bàn bạc với nhau để cuối cùng đi đến một ý kiến thống nhất và bắt đầu cắt tóc.
Để thợ cắt tóc giúp bạn thiết kế một kiểu tóc hoàn mỹ nhất còn cần phải chú ý những điểm sau:
Mặc trang phục quá sang trọng hoặc quá cầu kỳ sẽ không thể làm nổi bật cá tính; trang điểm quá đậm sẽ làm các đường nét trên mặt bị lẫn lộn, gây khó khăn cho việc phán đoán của người thợ.