Việc làm đẹp đối với phụ nữ được bắt đầu từ khi còn là một đứa trẻ sơ sinh

By | June 22, 2016

Sự phát triển của nền văn minh vật chất đã biến việc theo đuổi vẻ đẹp hình thể trở thành mong muốn tự nhiên của con người. Mong muốn này không chỉ là vấn đề xấu đẹp của ngoại hình mà nó thậm chí còn liên quan đến sự ổn định xã hội và hạnh phúc của vô số gia đình. Vì vậy, hàng loạt các phương pháp làm đẹp cũng từ đó mà ra đời, kể cả việc động dao kéo, phẫu thuật chỉnh hình cắt da cắt thịt.
Ở trẻ sơ sinh, do da có sự thay đổi nhanh chóng nên chỉ cần thoa một chút chất bảo vệ da là được. Nhưng dần dần lớn lên, các bé gái ngày càng chú ý chăm sóc đến hình thể.
Trang điểm được coi là cái mốc về độ tuổi của phụ nữ. vẻ đẹp tươi tắn ở tuổi 17, 18, 19 – đó là vẻ đẹp thanh xuân mà tạo hóa đã ban cho họ, họ không cần trang điểm mà vẫn luôn tràn đầy sức sống. Một trong những tiêu chí đánh dấu sự trưởng thành của người phụ nữ là bắt đầu biết trang điểm. “Người phụ nữ lấy việc làm đẹp cho mình là niềm vui” . đó là chân lý vĩnh hằng xưa nay. Tuổi càng cao thì phụ nữ càng để tâm tới trang điểm . Tuổi càng cao thì việc trang điểm thiên về quy luật mỹ hóa bản thân, nó chịu ảnh hưởng của tâm sinh lý lứa tuổi. Tuy nhiên, đồng thời với làm đẹp cho bạn, trang điểm cũng có thể tiêu diệt chính bạn. Đã có không ít phụ nữ do thiếu kiến thức cơ bản về bảo vệ da nên mắc sai lầm trong việc chăm sóc da. Thực tế thì phương pháp trang điểm nhấn mạnh vào thể hiện “cái tôi” chân thực mới- là tả chân trong xu hướng trang điểm. Một người phụ nữ biết trang điểm không thể cố ý nhấn mạnh cái cảm tính và biểu tượng, cái mà họ muốn biểu hiện là một hình tượng thực tại.
Dannar là một sinh viên dự bị của trường đại học tư thục, năm nay cô mới tròn 17 tuổi, thời gian rảnh rỗi cô thường làm thêm ở công ty chuyên phục vụ gia đình. Do nhân viên công ty chủ yếu là những phụ nữ đứng tuổi, ở trong một môi trường như vậy , nếu mong muốn tiến thân , cô cần nhanh chóng học được cách trang điểm. Nhưng có điều, mỗi lần trang điểm cô đều tô vẽ rất đậm. Một lần vô tình gặp mặt, tôi cứ nghĩ cô đang mang mặt nạ. Trên thực tế thì một phụ nữ chừng 20 tuổi, tốc độ thay đổi tế bào diễn ra rất nhanh, hiệu suất tuần hoàn máu cao, đó cũng là thời kỳ chất lượng da tốt nhất.