Việc gội, cắt, uốn tốt nhất là thực hiện ở tiệm

By | June 15, 2016

Do vậy mặc trang phục thường ngày có thể hơi tùy tiện một chút để khi đến tiệm cắt tóc vừa bộc lộ được cá tính lại vừa có thể tạo được cảm xúc sáng tác cho thợ, việc ăn vận trang điểm bình thường còn tạo sự kích thích cho thợ khi họ suy nghĩ để thiết kế kiểu tóc, kích thích họ tìm đến sự hoàn mỹ.
Khi tôi đến Trung Quốc và một vài nước Phương Đông khác đã nghe nói đến rất nhiều thói quen cắt tóc của người dân địa phương, kể cả việc gội xong đầu ở nhà mới đến tiệm. Khi tôi còn học đại học cũng đã từng làm kiểu này vì lý do tiền nong. Để tiết kiệm một chút tiền, gội đầu trước ở nhà bằng thứ nước gội đầu kém chất lượng , sau đó lại để đầu ướt vội vàng đến tiệm. Kỳ thực đây là cách làm sai lầm. Bởi vì sau khi gội xong đầu, da đầu rất nhanh chóng hấp thụ dầu gội làm thay đổi từng sợi tóc vốn suôn mềm đồng thời gây khó khăn cho việc cắt tỉa. Ví dụ như muốn uốn tóc chẳng hạn, khi bạn đã làm như vậy, hóa chất dùng để uốn tóc sẽ rất khó bám vào sợi tóc khô, người thợ lại tiếp tục bôi lại thuốc ẩm tóc. Kết quả là bạn muốn tiết kiệm tiền nhưng ngược lại càng tiêu tốn nhiều hơn. Bởi vậy, tốt nhất là không nên gội đầu ở nhà trước khi đến tiệm.
*Chọn cho mình một người thợ cố định
Một tiệm cắt tóc tốt có thể giúp bạn được thư giãn, nhưng còn tốt hơn nếu người thợ có thể chọn kiểu tóc phù hợp với bạn. Trong khi đó, trình độ cao thấp của thợ lại trực tiếp quan hệ đến việc chọn kiểu tóc và nhãn quan cắt tỉa. Bởi vậy, ngoài việc chính bản thân bạn phải học cách phân biệt lựa chọn kiểu tóc phù hợp thì việc lựa chọn thợ và tiệm như thế nào cũng vô cùng quan trọng. Thông thường thì không nên thường xuyên thay đổi thợ. Với người quen, thợ sẽ dễ nắm bắt kiểu mặt và chất tóc của bạn, hơn nữa khi đã qua lại nhiều lần hai bên sẽ có sự thoải mái với nhau hơn, từ đó giúp bạn cảm thấy vừa ý hơn.
Trong quá trình cắt tỉa, bạn có thể bàn bạc về trình tự cắt tóc, cách cắt sửa mái tóc… với một người thợ quen. Tất cả những điều này đều có tác dụng làm đẹp cho mái tóc của bạn.
Tuy nhiên nếu một người thợ đã ba lần liên tục không khiến bạn hài lòng thì hãy suy nghĩ đến việc có nên tìm đến một người khác, một tiệm khác hay không.