Vì vậy chúng tôi phải sàng lọc và chọn ra một số người tiêu biểu nhất cho thử .

By | July 26, 2016

Chúng tôi đặt ra khá nhiều thử thách nhưng chủ yếu về lời nói, cử chỉ, tư thế và khả năng cảm nhận của họ về trang phục. Qua quá trình tuyển lựa gắt gao cuối cùng cũng đã chọn ra được ba người ưng ý nhất là: Aevenle. Maria King và một cô nữa, tất nhiên đều là người Châu Á. Tuy nhiên, người thắng cuộc cuối cùng là Maria King. Bây giờ , trên các đường phố ở các nước Đông Nam Á , đâu đâu cũng có thể nhìn thấy hình ảnh cô trong trang phục đông của Pie Cardin.
Sở dĩ Maria King được chọn vì cô ấy có tố chất tự nhiên vượt trội. Trong cơ thể cô có dòng máu Trung Quốc và Thái Lan, nhưng cô lại sinh ra và lớn lên ở Mỹ, lại bị cha mẹ bảo thủ trói buộc trong truyền thống văn hóa Trung Quốc và Thái Lan, vì vậy ở con người cô toát lên vẻ trầm tĩnh, mới nhìn đã hấp dẫn ngay.
Giọng điệu Maria King tất nhiên là giọng Mỹ 100%, song đó không phải là điều quan trọng, mà điểm mấu chốt là Maria King vẫn hiểu được tiếng Hán, tiếng Thái. Điều này đã tạo cho cô ấy rất nhiều ưu thế. Nhưng chỉ ngoại ngữ thôi thì chưa đủ, mà còn cần phải có một giọng nói thật dịu dàng, dễ nghe. Maria King được trời phú cho chất giọng trong trẻo tạo cho người nghe cảm giác tin tưởng. Khi trả lời phỏng vấn, cô cũng không dài dòng song vẫn thể hiện được trình độ, văn hóa. Ví dụ:
-Tại sao bạn đến tham gia cuộc thi?- Tôi hỏi
-Vì cái đẹp- Maria King
-Nhưng tôi cảm thấy khí chất của bạn không phù hợp với công việc phải xuất hiện trước công chúng?
-Cảm ơn bà về câu hỏi này. Tôi cho rằng đó là vì tôi chưa được trang điểm bằng trang phục cao cấp.
Nhiều năm trước , khi tiến hành phỏng vấn tôi thường hỏi:
-Bạn hãy giới thiệu một chút về mình.
Tuy nhiên câu hỏi này dần trở nên không có tác dụng nữa, bởi mỗi thí sinh đều đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho kiểu câu hỏi này, và không tránh khỏi thực trạng:” Thùng rỗng kêu to”. Phỏng vấn là hai bên cùng học hỏi lẫn nhau và nội dung phải lôn luôn đổi mới.
Khả năng ứng biến linh hoạt đã đưa Maria King vượt qua vòng tuyển về ngôn ngữ. Tiếp đến là vòng kiểm tra về cử chỉ , lễ nghĩa. Đây là phần kiến thức vô cùng quan trọng đối với một người mẫu. Chỉ dựa vào vẻ đẹp bên ngoài thì không thể trở thành đối tượng được nhiều người ngưỡng mộ.