Ung thư tử cung

By | February 5, 2016

Phòng những bệnh này, tốt nhất là cần khắc phục những tình trạng không hợp vệ sinh.
Sa sinh dục thường gặp ở những chị sau khi sinh đẻ, không được nghỉ ngơi đúng mực, lại đi gánh gồng lao động nặng, leo dốc quá sớm. Trong khi có mang, những dây chằng giữ tử cung, tầng sinh môn thường giãn và mềm. Sau khi đẻ, cần có thời gian để các tổ chức đó trở lại bình thường, nếu đi làm lao động quá sớm, hoặc chửa đẻ dày nhiều thì các tổ chức giữ tử cung bị yếu nên tử cung bị sa xuống thấp, kéo theo cả những bộ phận khác như bàng quang, âm đạo… Bệnh này làm giảm năng lực lao động. Vì vậy, cần thực hiện đẻ ít, đẻ thưa, trước khi đẻ, sau khi đẻ nên nghĩ ít nhất là 1 tháng. Đó là cách phòng tốt nhất với bệnh sa sinh dục.
Ung thư tử cung (cổ tử cung, thân tử cung) thường thấy ở tuổi sắp hết kinh, hoặc đã hết kinh, nghĩa là trên 40 tuổi. Bệnh này, nếu để muộn thì thường rất khó chữa vì đã lan tràn sang các bộ phận khác như gan, ruột, dạ dày, bàng quang.
Phát hiện thật sớm, chữa sớm thì bệnh có thể khỏi. Để góp phần tích cực phòng ung thư tử cung thì đề phòng và điều trị sớm viêm loét cổ tử cung, cần tổ chức khám phụ khoa, khám sức khỏe hàng loạt cho phụ nữ trên 40 tuổi.
Chửa trứng là một bệnh sinh ra do sự thoái hóa của những gai rau biến thành túi nước, dính với nhau như chùm nho. Chửa trứng có thể biến chứng thành ung thư rau gây nguy hiểm đến tính mạng.
Để đề phòng ung thư rau cần phát hiện sớm, chữa sớm bệnh chửa trứng và tổ chức theo dõi sau thời gian bị chửa trứng.
Trên đây chỉ là một số bệnh phụ khoa thường gặp và hướng phòng bệnh. Muốn tăng cường sức khỏe, chị em cần phòng và chống những bệnh phụ khoa, nâng cao ý thức vệ sinh phụ nữ và thực hiện sinh đẻ có kế hoạch.
Cặp nhiệt độ chuẩn đoán có thai
Ngay từ hôm thấy kinh, vào buổi sáng sớm, khi mới thức dậy, còn nằm ở giường và chưa ăn sáng, nếu cặp nhiệt độ, chị em sẽ thấy nhiệt độ luôn luôn ở dưới 37 độ (thường là 36,5 độ; 36 độ). Khoảng 14 – 15 ngày sau, nhiệt độ xuống thấp hơn cả, đó là ngày trứng. Sau đó, hoặc đột ngột, hoặc từ từ, nhiệt độ lại tăng lên trên 37 độ (thường là 37,2 độ hoặc 37,3 độ) và giữ luôn ở mức cao đó.