Tuy nhiên để đôi mắt thật sự hấp dẫn thì nó phải có hồn.

By | June 30, 2016

Hãy để đôi lông mày nói hộ bạn.
Thường thì lông mày và đôi mắt là nơi bày tỏ tình cảm, vì đôi lông mày góp phần làm đẹp thêm cho đôi mắt. Vì vậy, việc đó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao lưu và biểu lộ tình cảm giữa bạn với người khác. Ai cũng biết, đôi lông mày ngoài tác dụng bảo vệ mắt khỏi mồ hôi, nước mưa… nó còn liên quan đến dung mạo và sự thể hiện tình cảm. Hình dạng lông mày có thể thay đổi cùng với trạng thái khuôn mặt. Đôi lông mày cũng quyết định đến nét bí hiểm, ấn tượng của khuôn mặt. Nó là cơ quan đầy đặc điểm cá tính.
Có một chuyên gia thẩm mỹ đã so sánh rất khéo léo quan hệ giữa chúng. Ông nói:
“ Đôi mắt là bức tranh, còn lông mày là khung của bức tranh đó. Vai trò của khung là phụ trợ và làm tôn thêm tình trạng, sắc thái, tỷ lệ xúc cảm của bức tranh. Đồng thời nó còn có tác dụng ngầm, đôi mắt cương nghị thì lông mày sẽ nhu mềm, đôi mắt tối tăm thì lông mày sẽ nổi bật. Như vậy có thể thấy lông mày rất quan trọng với một đôi mắt đẹp và dung mạo của cả khuôn mặt, nếu muốn cải biến khuôn mặt thường lấy lông mày làm mục tiêu chính”
“Lông mày được cấu tạo nên từ những sợi riêng lẻ mọc trên lớp biểu bì của da, thường bao gồm 4 phần: Đầu, lưng, đỉnh và phần đuôi. Xu thế phát triển của nó là: Phần đầu và phần đuôi tương đối thưa, mép dưới dày hơn một chút. Đôi lông mày tiêu chuẩn là từ đầu đến đỉnh bằng 2/3 độ dài tổng thể, từ đỉnh đến đuôi chiếm 1/3 ”. “Về phương pháp trang điểm có thể là tỉa sửa hoặc vẽ. Tuy nhiên dù bằng cách nào cũng phải chú ý đến sự hài hòa với năm giác quan. Thông thường thì với khuôn mặt hẹp dài thì lông mày thẳng là hợp nhất, phần đuôi hơi rủ xuống một chút. Với khuôn mặt vuông có thể tùy tiện hơn song phải vẽ phần đỉnh thật rõ nét để làm nổi bật ưu điểm của kiểu mặt vuông.
Với những người đeo kính, thì trang điểm lông mày và vị trí lông mày rất là quan trọng. Nếu sử dụng kính có gọng nhỏ phải vẽ lông mày cao hơn gọng kính, nếu gọng kính to phải vẽ lông mày thật thấp đến mức trực diện vẫn nhìn thấy được. Tuyệt đối không nên để gọng kính che mất lông mày , như vậy sẽ làm mất tác dụng tô điểm của lông mày”.
“Khi trang điểm lông mày, trước tiên phải chọn một kiểu phù hợp sau đó mới tiến hành các thao tác.