Tư thế đi

By | July 24, 2016

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý khoảng cách hai đầu gối không nên cách nhau quá xa mà nên khép sát vào nhau.
Khi đi, bước chân phải thật nhẹ nhàng, thoải mái, hai vai dao động, lấy ngực làm trung tâm, cơ thể hướng lên trên, hông, đầu gối phải thả lỏng hài hòa theo nhịp bước. Gót chân phải chạm đất trước, khi chân trước chắc chắn đặt xuống đất sau đó mới bước tiếp bước thứ hai… Quá trình đi, hai mắt nhìn thẳng về trước, dung nhan tươi tỉnh; hai tay, vai dao động tự nhiên. Dáng di đẹp là sự đối xứng cân bằng giữa hình thể và sự phối hợp hài hòa đùi, cẳng chân.
Một số điểm cần chú ý về bước chân:
Trong quá trình đi, hai chân tiến theo đường song song. Bạn có thể tập đi bằng hai sợi dây song song căng sẵn, bạn đừng nhận thức sai lầm là bước theo một đường thẳng sẽ gây ra cảm giác sai lầm là bộ phận đùi tạo thành hình cong chữ “O”. Mỗi bước đi, hai đầu gối không được cách xa nhau quá mà lúc nào cũng phải có cảm giác cọ xát với nhau.
Khi đi, không cúi đầu nhìn bước chân, cũng không được ngửa mặt chẳng để ý đến ai, không nên cong lưng ưỡn bụng, nên giữ eo thẳng tự nhiên, thả lỏng hai vai song mức độ không được quá lớn, quá mạnh.
Ứng xử trong bữa ăn
Một ngày nào đó, bạn nhận được lời mời thịnh tình của ông chủ đi ăn tối. Vậy khi hai người đối diện nhau trước bàn ăn, bạn phải xử sự như thế nào cho thật lịch sự và ấn tượng?
Hãy để ông chủ chọn địa điểm, đa số cấp trên không mấy khi hỏi bạn thích chọn tiệm ăn nào, tuy nhiên nếu được hỏi như vậy, bạn hãy trả lời không rành lắm hoặc nói rằng với bạn, đến tiệm ăn nào cũng được. Nếu như tình huống bắt buộc bạn phải chọn, bạn hãy đề nghị một nơi yên tĩnh, gần cơ quan mà trong đó các bàn ăn cách nhau, không khí dễ chịu.
Đến đúng giờ hoặc đến sớm hơn một chút, đứng chờ ở cửa ra vào, vào những dịp khác bạn có thể đến ngồi vào bàn trước nhưng trường hợp này tuyệt đối không thể. Bởi vì, làm như vậy sẽ dễ khiến người ta có cảm giác mất quyền làm chủ. Bạn phải để ông chủ cảm nhận thấy ông đang giữ quyền chủ động. Cấp trên có thể cố ý đến muộn, nếu có hỏi bạn đã đợi bao lâu, bạn hãy cười và nói:
-Mới vừa đến, tôi sợ tắc đường nên chủ động đến trước một chút.
Bạn không nên dán mắt vào thực đơn mà phải liếc qua thật nhanh sau đó lại ngẩng đầu lên.