Trang điểm đối với mắt nhỏ

By | November 4, 2015

Gam màu sáng sẽ giúp mắt trông to hơn. Phủ lớp phấn sáng lên mí mắt, sau đó phủ phần đuôi mí với phấn sẫm hơn. Dùng chì kẻ viền đuôi mắt (cả viền trên và viền dưới) và kéo ra xa một chút để mắt trông có vẻ dài hơn. Cuối cùng, phết một lớp phấn phủ màu trắng hoặc màu kem dọc theo phía dưới lông mày.
Cách trang điểm đối với mắt không rõ mí
Bạn trang điểm phần mí mắt và phần dưới của hốc mắt bằng màu trung tính. Đường dưới lông mày, bạn dùng phấn màu sáng để nhấn, sau đó dùng chì kẻ mắt cho cả viền mắt trên và dưới. Chú ý sao cho đường viền mắt trông thật tự nhiên.
Khắc phục nếp nhăn ở đuôi mắt và khóe miệng
Nên dùng kem/phấn sáng (highlight) thay vì sử dụng kem/phấn che khuyết điểm (concealer). Kem che khuyết điểm chỉ có tác dụng che những vết quầng thâm, đốm mụn nhỏ nhưng lại làm cho những vết nhăn hằn lên rõ hơn.
Cách trang điểm đối với mắt lộ vẻ mệt mỏi
Hãy tô vẽ và chăm chút cặp lông mày thật kỹ lưỡng, nên dặm thêm một chút phấn sáng từ xương đuôi chân mày để đôi mắt trông có vẻ linh hoạt và giảm bớt sự mệt mỏi.
Để đôi mắt thêm quyến rũ
Dùng kẹp bấm cho hai hàng mi cong, đôi mắt bạn sẽ trông to và sống động hơn.
Cách trang điểm đối với mắt sâu
Bạn nên sử dụng gam màu sáng, nhiều nhũ, nhấn phần đuôi mắt, tạo đường mí mắt, kẻ đường viền cho mắt bằng chì kẻ mắt hoặc mắt nước tạo cho đôi mắt to và đẹp.
Cách trang điểm đối với mắt xếch
Kẻ viền mắt thật kỹ và mềm mại, nên tô đậm và dày hơn một chút phía đuôi mắt. Chải lông mi thật kĩ và không nên gắn mi giả quá rậm.
Chân mày kẻ nhạt và tỉa cong vừa phải, nên chừa đậm ở đầu chân mày để thu hút điểm nhấn vào đây.
Cách trang điểm đối với trán rộng
Trang điểm bằng foundation đậm. Nếu dùng tóc phủ trán thì dễ gây cảm giác không gọn gàng và có vẻ bảo thủ; vì vậy hãy trang điểm tập trung vào trán. Thoa foundation có màu tương tự với tông màu da lên khắp mặt. Sau đó, thoa foundation có màu đậm hơn ở đường viền chung quanh khuôn mặt và trán. Dùng cọ phủ powder lên khuôn mặt.
Cách trang điểm đối với khuôn mặt gọc cạnh
Bạn nên dùng kem nền với tông màu tự nhiên. Chọn màu phấn không nên sáng quá, sử dụng phấn tạo khối để khắc phục.
Dùng tông màu nâu hơn phấn phủ nền cho hai bên quai hàm để khuôn mặt bạn bớt góc cạnh, thon nhỏ hơn. Tán màu má từ phía ngoài mang tai vào trong tránh vùng gò má theo hướng chéo. Tuyệt đối không tán ngang vì như vậy sẽ làm cho khuôn mặt trông càng to, vuông hơn.