Trang điểm đôi môi

By | June 26, 2016

Ngoài việc phải quan tâm chăm sóc da, việc biết cách trang điểm phù hợp cũng có thể khắc phục nhiều hạn chế. Kẻ mắt có thể thể hiện tốt nhất vẻ đẹp đáng yêu của đôi mắt. Nên chọn các loại mỹ phẩm có màu sắc tự nhiên như màu hạt dẻ nhạt, màu tro nhạt, màu gụ phấn, tránh sử dụng các màu xanh da trời, xanh lá cây, dễ làm lộ các nếp nhăn.
Phụ nữ tuổi càng cao thì đôi môi càng trở nên khô và đơn điệu. Vào thời kỳ này cần phải kiên trì sử dụng kem giữ ẩm cho môi, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, thoa kem môi không màu có tác dụng giữ ẩm có thể tránh được tình trạng bị mất nước vào đêm. Khi lựa chọn kem môi có màu, rất kỵ dùng son hồng bởi vì màu hồng càng khiến đôi môi trở nên đơn điệu,đường nét càng cứng nhắc hơn. Để đôi môi trở nên đầy đặn và trẻ trung, trước tiên cần thoa một lớp dầu lên môi đã được rửa sạch sau đó mới sử dụng đến loại mỹ phẩm giữ ẩm . Như vậy, sẽ khiến đôi môi được sáng hơn, sinh động hơn.
Giống như khi trang điểm cho khuôn mặt, khi trang điểm môi cũng cần phải thoa lên một lớp kem, để kem bám đều trên môi. Tiếp đó dùng bút vẽ môi vẽ ra đường nét cho đôi môi, tốt nhất nên dùng loại bút có màu sắc giống hoặc đậm hơn màu kem đã thoa. Bắt đầu đặt bút vẽ từ điểm giữa của bờ môi trên. Đối với những phụ nữ tuổi 30 nên bắt đầu vẽ từ vành ngoài đường môi tự nhiên. Cuối cùng là lựa chọn loại son môi dịu dàng và sáng màu, như màu hồng phấn, hồng hoa… để tránh khi trang điểm son môi dính vào răng làm ảnh hưởng đến mỹ quan, hãy sử dụng loại giấy trang điểm đặt mím ở hai bờ môi.
Trang điểm làn da
Đây là khâu quan trọng nhất trong việc làm đẹp của người phụ nữ. Tốc độ lão hóa theo tuổi của da luôn rất khủng khiếp, sau tuổi 30, da dần mất đi độ tươi sáng mà trở nên khô khan thô ráp. Khi trang điểm sử dụng phấn nền phải gần giống màu da.
Bước sang tuổi 40-50 được coi là mùa xuân của phụ nữ. Giai đoạn này lớp mỡ dưới da ngày càng ít, da mặt cũng ngày càng khô đi, các nếp nhăn tình cảm lộ ra rõ rệt. Tuy nhiên, phụ nữ ở giai đoạn này về sự nghiệp, gia đình đã cơ bản ổn định, thời gian rỗi rãi đã nhiều hơn nên càng có cơ hội chăm sóc bản thân tốt hơn. Đa số phụ nữ thường đến thẩm mỹ viện, song kỳ thực là ngay ở nhà cũng có thể thực hiện được.