Thuốc chống nhiễm trùng da

By | March 6, 2016

Có thể tiêm nô-vô-ca-in, clo-rua can-xi, đê-péc-sô- lon…
Những người bị bệnh lâu, gây chàm hóa hay nhiễm trùng phụ thì phải bôi cả thuốc chữa chàm và thuốc chống nhiễm trùng da.
Bạch tạng và bạch biến
Bạch tạng và bạch biến là những bệnh ngoài da, do bị giảm hay mất sắc tố. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm mất vẻ mỹ quan, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.
Người bạch tạng thì toàn thân da màu trắng hồng hoặc trắng ngà vàng, đồng tử mắt đỏ, sợ ánh sáng, nhìn ra ngoài nắng mắt hấp him, bị các di chứng như đục nhân mắt, động kinh, điếc, lông, tóc ít phát triển. Bệnh bạch tạng mang tính chất bẩm sinh hoặc gia truyền. Hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi.
Bạch biến khác bạch tạng ở chỗ, cả nam lẫn nữ có thể mắc vào bất cứ tuổi nào: Bệnh bạch biến thể hiện trên da bằng những vết trắng, hình tròn hay bầu đục. Các vết trắng lan rộng dần, vết nhỏ nối liền nhau, tạo thành những mảng trắng to, ngoài rìa có đường viền rất đậm. Vết bạch biến phát triển bất kỳ ở chỗ nào trên cơ thể như mặt, mu bàn tay, cẳng tay, lưng, đùi, nhưng phần lớn ở vùng da hở, nhất là mặt. Nếu nó ở rìa trán hoặc vùng lông mày thì tóc và lông mày sẽ bị trắng. Nguyên nhân gây bệnh bạch biến hiện nay vẫn chưa rõ. Có thuyết cho bệnh liên quan đến giang mai, thuyết cho do rối loạn nội tiết mà chủ yếu là tuyến giáp… Người ta nhận thấy ở những người bị tinh thần căng thẳng, mắc bệnh nhiễm trùng như thương hàn, ở những chỗ bị sang chấn như bỏng, sau khi khỏi bệnh bạch biến cơ thể phát triển. Những vùng tì đè nhiều của cơ thể cũng dễ bị bệnh này.
Hiện nay chưa có thuốc chữa bệnh bạch biến đặc hiệu. Phải đi khám thầy thuốc chuyên khoa để chỉ định, không nên tự ý sử dụng thuốc. Đến nay vẫn chưa có biện pháp phòng bệnh bạch biến. Một khi đã mắc bệnh chị em không nên sốt ruột, lo lắng, không bôi thuốc linh tinh, có thể làm viêm da bội nhiễm, mà nên đi khám chữa bệnh.
Sạm da
Nữ thanh niên mà bị bệnh sạm da hay thâm da thì rất khổ tâm, vì nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ con người. Có khá nhiều người mắc bệnh sạm da. Nguyên nhân gây sạm da rất phức tạp. Do đấy mà da sạm ở mỗi người bệnh có một vẻ khác nhau.
Dưới đây, xin giới thiệu những bệnh sạm da thường gặp.