Tác dụng của vitamin E

By | February 10, 2017

Vitamin E là một trong những chất giúp bạn có làn da đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ công dụng của chất làm đẹp này. Dưới đây là một số công dụng làm đẹp của vitamin E mà bạn nên tìm hiểu.

tac-dung-cua-vitamin-e

Tác dụng của vitamin E

Dưỡng ẩm cho làn da

Kem dưỡng ẩm có tác dụng tuyệt vời trong việc giữ ẩm cho da vì luôn -chứa Vitamin E. Vitamin E an toàn cho da kể cả bạn có làn da nhạy cảm nhất. Không những thế, khả năng oxy hóa của Vitamin E giúp chữa lành các chấn thương trên làn da nhanh chóng như trầy xước, chấn thương để lại sẹo hay bỏng

Ngăn ngừa lão hoá

Trung bình trong cơ thể luôn mất tầm 1-1,5% lượng collagen. Vì thế, làn da sẽ ngày càng trở nên lão hóa nếu không được chăm sóc đúng cách. Vitamin E với tác dụng chống Oxy hóa mạnh mẽ khi sử dụng hợp lý trên da mặc dù không thể ngăn ngừa hoàn toàn quá trình lão hóa nhưng lại có thể làm chậm đáng kể quá trình này.

Chống nắng

Các sản phẩm dưỡng da ban ngày thường có sự xuất hiện của Vitamin E bởi vì nó sẽ giúp lớp biểu bì trên da được hấp thu mạnh mẽ các dưỡng chất. Sau đó, khi bạn sử dụng kem chống nắng cho da, da sẽ được mặc một chiếc áo bảo vệ khỏi tia cực tím hiệu quả vì khi đó, kem chống nắng đã được xúc tác để hoạt động tăng cường trên da của bạn.

Điều trị đốm nâu, nám và sạm da

Các loại đốm nâu, nám và sạm da là dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Vitamin E có tác dụng ngăn ngừa những dấu hiệu này một cách hiệu quả, hỗ trợ ngăn các thiệt hại do gốc tự do gây nên và chữa trị chúng từ bên trong.

Làm sạch da

Vitamin E là một chất làm tốt vai trò của mình trong việc làm sạch da, vì thế cũng không ngạc nhiên khi các hãng mĩ phẩm sử dụng vitamin E làm thành phần trong các loại sữa rửa mặt. Ngoài ra, sau khi làm sạch da, nó còn thẩm thấu sâu bên trong để giúp bạn nuôi dưỡng tế bào da trắng sáng hơn.

Bảo vệ cho đôi mắt

Vitamin E không chỉ bảo vệ làn da hoàn hảo mà còn giúp bảo vệ đôi mắt an toàn, vì thế bạn có thể yên tâm làm đẹp với vitamin E ngay cả trên những vùng da nhạy cảm như vùng mắt. Nếu áp dụng thường xuyên dầu vitamin E quanh mắt của bạn sau khi tắm, bạn có thể làm chậm đáng kể vấn đề lão hóa điển hình như các vết chân chim.