Sức hấp dẫn của tóc ngắn

By | June 17, 2016

Không phải lần nào sau khi gội đầu xong cũng cần phải sử dụng chất dưỡng tóc, chỉ khi nào thấy thật cần thiết sử dụng mới có hiệu quả tốt . Với loại tóc khô, thô cứng hoặc đã qua xử lý hóa học thì sau khi gội xong phải cần đến chất dưỡng tóc, còn với loại tóc nhiều dầu mỗi tháng dùng 1-2 lần là đủ.
Cần biết rằng ngay cả đến khăn bông cũng có thể gây tổn thương cho tóc, sau khi gội xong, lau tóc bằng khăn bông quá mạnh có thể làm lớp chất ngoài bảo vệ tóc bị khô cứng, thậm chí còn làm gãy tóc, bởi vây chỉ có thể dùng khăn bông ép lên tóc chứ tuyệt đối không dùng lực mạnh để lau.
Trước khi gội đầu, khi mà tóc vẫn còn khô, hãy dùng lược chải một lượt sát da đầu, nhằm loại bỏ gàu trên tóc, nhưng tuyệt đối không được chải mạnh khi da đầu ướt.
Khi sử dụng mỹ phẩm cho tóc, phải ghi nhớ một điểm là tất cả những sản phẩm chứa chất xúc tác đều có thể làm khô tóc, vì vậy không nên dùng quá nhiều.
Nếu bạn bắt buộc phải dùng máy sấy điện để sấy tóc thì đừng sấy đến khi khô hoàn toàn. Thông thường khi tóc đã khô được 8-9 phần thỉ dừng lại, nếu không sẽ làm tóc vừa khô vừa cứng, hơn nữa dễ bị gãy.
Mái tóc là đặc trưng riêng của nữ giới. Trước đây phụ nữ chủ yếu để tóc dài, nó đã trở thành một đặc trưng để phân biệt nữ giới, tuy nhiên cùng với việc ngày càng nhiều phụ nữ tham gia hoạt động xã hội , thì đặc trưng đó dần dần bị trung hòa,đồ tây, giầy da, tóc ngắn giờ đây đã không thuộc bản quyền của nam giới nữa; nó đã trở thành sản phẩm trung tính của toàn xã hội. Tóc ngắn trở thành hiện tượng nổi lên từng ngày. Với kiểu tóc này rất linh hoạt thoải mái mà không làm mất đi vẻ dịu dàng, nó phù hợp với nhu cầu đòi hỏi kết hợp hoàn thiện giữa tính thực dụng với tính thời thượng trong kiểu tóc của nữ giới, rất gọn gàng và không phải mất nhiều thời gian chăm sóc. Người thợ cắt tóc không phải chỉ nghiên cứu những mái tóc dài, biến nó thành những kiểu truyền thống mà còn phải nghiên cứu những khuôn mặt khác nhau để che đi những khuyết điểm và làm nổi bật lên ưu điểm. Có thể nói mỗi người thợ cắt tóc là một nhà thiết kế. Sự phát triển của thời đại đã đặt ra cho họ những yêu cầu càng cao càng nghiêm khắc hơn trong thiết kế tóc và cả chỉnh thể thẩm mỹ.