Quan niệm mới về cái đẹp

By | June 6, 2016

Tất nhiên, điều này hoàn toàn phải cảm ơn những người mẫu sống đã rất nhiệt tình và thuần phác ấy. Khi viết quyển sách này, tôi đã suy nghĩ, có lẽ sẽ có ngày nó được đưa đến Trung Quốc, thì những gợi ý đó sẽ vô cùng quý báu, do vậy, được sự động viên của Ann, được sự nhất trí, đồng ý của các cô gái, tôi sẽ dành chương sau để bàn rộng thêm về kỹ xảo thiết kế hình tượng người con gái Trung Quốc.
Nói đến các cô gái làm việc trong các văn phòng mà giới chuyên môn vẫn gọi họ là lớp người “áo trắng cổ cồn”, tôi buộc phải nhắc đến bài diễn giảng dưới đây. Đó là những ghi chép về tâm thái chân thực khi mà tôi vừa tạo được một chút danh tiếng nghề nghiệp. Nữ sĩ Weicher thuộc hội hiệp thư ký Hoa Kỳ đã nói nhỏ vào tai tôi trước khi tôi lên bục rằng:
-Tôi tin tưởng sau này bà sẽ rất thành công. Bởi trung tâm lý luận của bà không phải ở chuyện hóa trang, thậm chí không phải ở cái gọi là khí chất của sự hoa mỹ- cái khung ngoại quan.
Weicher không chỉ ra “ Trung tâm lý luận”, mà phải rất lâu sau tôi mới hiểu được từ những bài viết của mình, thì ra điều mà nữ sĩ Weicher muốn nói là “phẩm chất bề ngoài”.
Tôi còn nhớ mãi lời động viên của bà ấy:
-Những cô gái áo trắng cổ cồn làm việc ờ văn phòng, học được cách trang điểm cho mình ở mọi lúc, mọi nơi. Điều đó không chỉ vì vẻ đẹp cá nhân của họ mà còn là hình tượng và tố chất toàn diện của cái mà bà đang theo đuổi, hơn thế nữa, nó còn là sự đắc ý và là cái để giúp bà chuyển bại thành thắng trên cương vị công tác của bà. Như vậy thì tốt hơn cả là bà nên chú ý đến những đề nghị bất thành văn về bề ngoài của các cô gái đó.
Kiểu tóc
Người ta thường nói, nếu muốn làm đẹp hãy bắt đầu từ mái tóc. Muốn trở thành một cô gái trí thức năng động, tài cán và xinh đẹp thì mái tóc cần phải gọn gàng, sạch sẽ, tươi mới, dễ chải. Tất nhiên là những kiểu tóc nhuộm và các kiểu tóc kỳ dị ít gặp thì không thể thử được. Tuy nhiên để tránh không khí làm việc căng thẳng, rối rắm hay đơn điệu nhàm chán thì các kiểu tóc quăn, thẳng hay buông lại có thể thay đổi sử dụng, để thể hiện ra phong cách đa dạng hóa,, toát lên sức sống thanh xuân hoạt bát.