Phương pháp trang điểm mũi

By | July 6, 2016

Với người có nước da trắng nên sử dụng hoa tai có màu phấn nhạt, hoặc màu đỏ tối. Với làn da nâu nên chọn loại màu bạc để tránh cảm giác tối tăm. Nhưng với nước da đen không nên dùng loại hoa tai màu bạc sẽ làm da đen hơn. Với đôi hoa tai màu vàng sẽ phù hợp với mọi loại da.
Vậy là đôi tai đã xử lý xong, song đó chỉ là một bộ phận rất nhỏ bởi vì đôi tai suy cho cùng vẫn còn có trang sức trợ giúp nhưng với phần mũi sẽ phải tiêu tốn nhiều tâm trí, bởi vì không mấy ai đi đeo đồ trang sức cho mũi vậy cần phải nhờ đến bàn tay trang điểm.
Với một khuôn mặt thông thường năm giác quan chỉ cần cân xứng là đã được coi là đẹp. Quan điểm mỹ học cho rằng : Tỷ lệ chuẩn nhất của khuôn mặt là 3:1, có nghĩa là chia cả khuôn mặt thành 3 phần từ chân tóc trán đến lông mày; từ lông mày xuống mũi và từ dưới mũi xuống đến cằm. Mỗi phần chiếm 1/3 cả khuôn mặt thì được coi là tiêu chuẩn.
Phụ nữ thông thường khi trang điểm thường hay bỏ quên phần mũi. Trên thực tế thì rất ít người có cái mũi hoàn mỹ bẩm sinh, dù ít dù nhiều đều có khuyết điểm: Hoặc không thẳng, hoặc quá cao quá dài quá ngắn… Hơn nữa khuôn mặt chúng ta đều theo kiểu bẹt thiếu tính lập thể, vì vậy trang điểm phần mũi tốt sẽ có thể khắc phục nhược điểm này của khuôn mặt.
Tuy nhiên không nên dùng bút vẽ màu đen để vẽ sống mũi , với màu đen quá đậm sẽ khiến mũi trở nên cứng, hai đường kẻ mũi sẽ như hai đường ray rất không mỹ quan. Cũng không nên đánh mũi quá rộng tốt nhất là nên kết hợp với cánh mũi để tạo sự tự nhiên dịu dàng.
Thông thường thì phương pháp trang điểm mũi gọn là kẻ sống mũi.
Sau khi đã thoa kem lót, đánh một lớp phấn trắng mỏng lên mũi để đường nét có cảm giác thẳng. Sau đó dùng đến loại bút vẽ màu café hoặc màu đậm quét lên tay rồi ép vào hai bên sống mũi miết xuôi xuống dưới. Nếu sợ kỹ thuật chưa thành thục có thể sử dụng bàn chải quét lên hai bên, làm như vậy sẽ thấy mũi nổi hơn.
Hình trạng mũi của mỗi người một khác, nên phương pháp vẽ mũi mỗi người một khác.
Với mũi tiêu chuẩn
Chỉ cần thoa một lớp phấn trắng mỏng lên giữa sống mũi còn hai bên từ hốc mắt xuống hết mũi thoa màu đậm hơn sẽ làm tăng thêm cảm giác lập thể cho mũi.