Phụ nữ sống lâu hơn nam giới

By | January 28, 2016

Theo thống kê y học của nhiều nước, tuổi thọ của phụ nữ bao giờ cũng cao hơn nam giới. Theo thống kê gần đây của Viện quốc gia thống kê và nghiên cứu kinh tế Pháp thì hiện nay tuổi thọ trung bình của phụ nữ Pháp là 75 tuổi rưỡi, của nam giới là 68 tuổi. Đến 65 tuổi, số phụ nữ còn sống nhiều gấp 2 nam giới; đến 85 tuổi, phụ nữ nhiều gấp 3 lần nam giới, mặc dầu lúc mới ra đời trẻ em trai hay là gái cũng xấp xỉ như nhau.
Sức đề kháng của nữ giới mạnh hơn nam giới ngay từ trong bào thai:
Người ta đã nghiên cứu các vụ sảy thai tự nhiên, thấy rằng cứ 120 – 150 thai nam giới có 100 thai nữ, có thể giải thích hiện tượng này như sau: phụ nữ có một khả năng gien lớn hơn nam giới rất nhiều, nhờ có một nhiễm sắc thế X lớn gấp 5 lần nhiễm sắc thể Y của nam giới và giàu gien hơn, do đó chứa nhiều tiềm năng sinh học hơn (Những tế bào của người đều chứa 23 cặp nhiễm sắc thể : 22 cặp nhiễm sắc thể thường và 1 cặp nhiễm sắc thể giới tính: XX ở nữ và XY ở nam).
Về sức khỏe tinh thần phụ nữ cũng khỏe hơn nam giới:
Qua thống kê của 32 nước thành viên của Tồ chức Y tế thế giới (OMS) thì số nam giới tự sát nhiều hơn phụ nữ từ 3 đến 5 lần và nằm bệnh viện tinh thần nhiều hơn hàng chục lần.
Trí tuệ của phụ nữ cũng phát triển hơn:
Thường số trí tuệ trung bình cao hơn, não chứa nhiều chất xám hơn (431% so với 427% ở nam giới) và nặng hơn (2,5% thể trọng so với 2% thể trọng ở nam giới).
Cho nên, phụ nữ chúng ta không phải chỉ ngang hàng với nam giới mà còn vượt nam giới về nhiều mặt. Sở dĩ nam giới chiếm địa vị thống trị lâu trong lịch sử là nhờ tính “táo tợn tự nhiên” bắt nguồn từ các hooc – môn nam.
Vú của người phụ nữ
Tuyến vú thuộc loại tuyến mồ hôi biến đổi đi để thích nghi với nhiệm vụ làm ra sữa. Tuyến phát triền theo từng thời kỳ phát triển và thay đổi cơ thể của người phụ nữ.
Trước mấy ngày sắp sửa ra đời, tuyến vú của thai nhi con gái đã tiết ra một chất nước, đến khi đẻ ra nếu nặn nhẹ 2 vú sẽ thấy một vài giọt nước trong trong. Gần đến tuổi dậy thì, tuyến vú bắt đầu phát triển ra nhiều nang nên vú hơi to như cái núm cau.