Phòng bệnh phụ khoa để tăng cường sức khỏe

By | February 4, 2016

Có khi tự động uống những thuốc điều kinh không cần thiết, có chị em thấy rối loạn kinh nguyệt lại chẩn đoán ngay là do rối loạn nội tiết, rồi sử dụng thuốc nội tiết bừa bãi, càng gây rối loạn thêm.
Chữa rối loạn kinh nguyệt cần tùy theo loại bệnh nhưng nếu chị em thực hiện tốt vệ sinh khi hành kinh vệ sinh phụ nữ hàng ngày, chế độ làm việc thích hợp. Trong ngày có kinh thì cũng có thể hạn chế được những rối loạn về kinh nguyệt. Ngoài ra, nếu nắm được tính chất dễ thay đổi của kinh nguyệt, biết được các nguyên nhân khách quan, thì có thể chủ động đề phòng các trường hợp rối loạn kinh nguyệt giúp chị em bảo đảm được một sức khỏe lâu dài.
Phòng bệnh phụ khoa để tăng cường sức khỏe
Có thể phụ nữ có những đặc điểm khác nam giới, vì vậy, ngoài những bệnh chung như nam giới, phụ nữ còn có những bệnh riêng: bệnh phụ khoa. Những bệnh này bắt nguồn từ chửa đẻ, từ vệ sinh hàng ngày, vệ sinh khi có kinh không được tốt…
Khí hư thường là triệu chứng phổ biến ở nhiều chị em. Có nhiều nguyên nhân gây khí hư, hay gặp nhất là do viêm loét cổ tử cung, viêm âm đạo. Những loại bệnh này thường không nặng, nhưng để lâu không chữa sẽ bị nhiễm trùng có thể lan đến các bộ phận khác như ống dẫn trứng, buồng trứng, có khi làm cho người phụ nữ không thể chửa đẻ nữa.
Nguyên nhân gây viêm loét cổ tử cung là đẻ nhiều lần, các tuyến cổ tử cung bị lộn ra ngoài nên rất dễ bị viêm.
Khi đẻ hoặc sẩy thai bị nhiễm trùng cũng dễ làm cho cổ tử cung bị viêm, bị loét. Ngoài ra, giao hợp không vệ sinh, khi hành kinh không dùng khăn sạch, rửa ráy bằng nước bẩn, cũng dễ làm cho bệnh phát triển.
Nếu điều trị sớm, bệnh sẽ khỏi nhanh; để lâu, việc điều trị có khi phải kéo dài, ảnh hưởng đến công tác hoặc sản xuất, ảnh hưởng đến các biện pháp sinh đẻ có kế hoạch, như đặt vòng tránh thai.
Viêm âm đạo thường do vi trùng, ký sinh trùng hoặc nấm gây ra. Bệnh này là do thiếu vệ sinh: dùng nước bẩn khi tắm giặt; lây truyền do tắm, hoặc lội ngâm mình dưới nước ao, nước hồ; dùng chung chậu giặt; lấy khi giao hợp; khăn vệ sinh, quần áo phơi chỗ bẩn, thiếu ánh sáng, ẩm ướt làm cho nấm dễ phát triển. Cả những chị em chưa xây dựng gia đình cũng có thể bị viêm nhiễm đường sinh dục nếu vệ sinh không tốt.