Những thói quen làm tóc bị hư tổn

By | January 8, 2016

Hút thuốc lá: Không những là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi hay tim mạch mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Trong thuốc lá có hơn 400 hóa chất có hại cho sức khỏe. Khi hút thuốc, cơ thể sẽ nhiễm carbon monoxide, làm hạn chế khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng và ô-xy.
Dùng mỹ phẩm không phù hợp: Các loại mỹ phẩm này sẽ làm mái tóc của bạn xấu đi nhanh chóng.
Dùng xà phòng dạng bánh để gội đầu vì hàm lượng chất xút thường cao.
Chọn và dùng dầu gội đầu không đúng cách: Tác dụng chủ yếu của sản phẩm này là làm sạch tóc. Vì vậy, sau khi gội, hãy xả nhiều lần cho thật sạch. Nếu không, chất bẩn vẫn còn trên da đầu sẽ gây dị ứng và rụng tóc. Đừng quá coi trọng mùi thơm của dầu gội. Hãy ưu tiên chọn sản phẩm dành riêng cho từng loại tóc: thường, khô, nhờn, hay có gàu.
Dùng nhiều dầu gội. Nhiều người cho rằng dùng nhiều dầu gội thì tóc mới sạch nếu hiểu như thế là hoàn toàn sai lầm vì khi dùng nhiều dầu gội mà không xả sạch hóa chất còn lưu lại trên đầu sẽ khiến đầu bạn có gàu hoặc rụng tóc.
Bứt tóc: Một số bạn thường hay bứt tóc của mình, nhất là ờ vùng trán. Động tác này đến khi họ suy nghĩ vể một điều gì đó phức tạp, đang ló lắng, căng thẳng hay bực bội. Thậm chí, khi không buồn không vui, họ cũng làm như thế. Có bạn bứt một lúc rất nhiều tóc.
Đi ngủ ngay sau khi gội đầu: Gội đầu buổi tối đã không tốt (dễ bị cảm lạnh) nhiều người lại để nguyên đầu ướt mà đi ngủ. Như thế sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh, ngoài ra tóc còn bị ẩm, mốc và dễ mắc bệnh.
Sử dụng các phương pháp chăm sóc, làm đẹp hiện đại, có sử dụng nhiệt hoặc hóa chất như: uốn, nhuộm, sấy, duỗi, vuốt keo… cũng làm tóc suy yếu. Các dấu hiệu cho thấy thường là gãy, rụng tóc, tóc chẻ ngọn, xơ xác, phai màu và mất đi sự bóng mượt.
Vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng các phương tiện trên. Khi đi mua mỹ phẩm, nên xác định rõ tóc mình thuộc loại nào để chọn các sản phẩm phù hợp.
Chải tóc mạnh, giằng tóc vì khi bạn chải tóc mạnh sẽ làm tóc gãy và rụng nhiều. Khi chải tóc nên chải từ ngọn trước. Nắm giữ tóc lại và chải phần ngọn một cách nhẹ nhàng. Chải đầu kỹ trước khi gội sẽ khiến tóc bạn đỡ rối và khỏe hơn.
Nhuộm tóc nhiều lần: Các loại thuốc nhuộm tóc đều có chất hoá học nếu nhuộm quá nhiều lần tóc sẽ trở nên xơ và hư tổn.