Những người có mái tóc dầu thì nên có chế độ ăn như thế nào?

By | January 23, 2016

Tóc dầu là loại tóc nhờn bóng, bạn thường có cảm giác rất khó chịu khi phải chạm tay vào những sợi tóc bết và dầu khiến tóc bạn trông không được mềm mại. Để khắc phục tình hình cần nên và không nên ăn những loại thực phẩm sau.
Nên: Ăn nhiều loại rau xanh, đặc biệt là loại rau có lá màu xanh thẫm, salat, trái cây tươi, sữa chua, một vài món nướng.
Nên tránh: Ăn những món rán và đồ ăn có nhiều chất béo, các sản phẩm từ sữa và các loại thịt đỏ (thịt bò).
Người có mái tóc thường thì nên có chế độ ăn như thế nào?
Đối với các loại tóc thường bạn nên thực hiện như sau:
Nên: Ăn những loại cá có chứa hàm lượng chất béo thấp, thịt gà, đậu lăng, cải buruxen, rau xanh và trái cây.
Nên tránh: Bơ, pho mát và những món rán.
Người có mái tóc dễ gãy rụng nên có chế độ ăn như thế nào
Nên ăn những loại thực phẩm giàu chất khoáng như rau xanh, lạc, đậu, ngũ cốc, tôm càng, dầu cá và sữa.
Người có mái tóc khô nên có chế độ ăn như thế nào?
Ngoài yếu tố di truyền, tình trạng này có thể còn do ánh nắng mặt trời, do lạm dụng thuốc nhuộm, uốn quăn, ép tóc… quá nhiều. Một mái tóc khô và xơ xác sẽ làm bạn bối rối và mất tự tin khi xuất hiện trước đám đông.
Nên ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol thấp, các loại dầu ăn không có chứa cholesterol như bơ thực vật, dầu hướng dương, trái cây hay các loại thực phẩm giàu vitamin B, rau xanh, đậu lăng, gạo cẩm, gan, chuối, lạc và dầu cá. Ngoài ra, việc bổ sung viên nang vitamin E mỗi ngày cũng đem lại tác dụng.
Nên tránh: Những loại pho mát nhiều muối và chất béo.
Phụ nữ, sức khỏe vẻ đẹp
Trong mọi hoạt động xã hội ngày nay, sự đóng góp lao động của phụ nữ ngày càng trở nên hết sức quan trọng và có ý nghĩa thời đại.
Chính vì vậy việc bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ có đủ điều kiện làm việc tốt hằng ngày trong các cơ quan, xưởng máy, đồng ruộng, công trường,v.v… ngày càng trở nên cấp thiết.
Bên cạnh ý nghĩa của việc bảo vệ sức khỏe người phụ nữ có đầy đủ khả năng lao động, còn có một ý nghĩa khác rất đặc biệt: đó là sự bảo tồn nòi giống, tạo điều kiện tốt cho sự phát triển toàn diện một thế hệ mới trong tương lai. Thế hệ mà con người có đầy đủ phẩm chất, tài năng và có một thể chất khỏe mạnh, đẹp đẽ và thông minh.