Những điều cần biết sau khi nhuộm tóc highlights

By | January 5, 2016

Chọn những sản phẩm dành riêng cho màu tóc nhuộm nhất định. Ví dụ không sử dụng sản phẩm làm tôn màu đỏ trên mái tóc đã được nhuộm vàng. Kết quả là không những gây hại cho màu tóc còn xỉn màu của mái tóc vàng óng ả, không tạo nên sự hấp dẫn và quyến rũ cho mái tóc của bạn.
Những điều cần biết sau khi nhuộm tóc highlights
Chỉ gội đầu sau khi đã nhuộm được 48 giờ. Vì càng đợi lâu, tóc của bạn sẽ càng bền màu hơn.
Gội đầu càng ít càng tốt. Hãy dùng loại dầu gội và dầu dưỡng tóc nhuộm highlights. Những loại dầu thông thường có thể hơi quá mạnh đối với tóc nhuộm.
Không nên gội đầu với nước quá nóng. Nước nóng sẽ làm phai màu rất nhanh trong khi nước lạnh có thể giữ màu được nguyên vẹn.
Hãy thường xuyên dưỡng tóc, giữ cho các sợi tóc mềm mại và khó đứt gãy bởi thuốc nhuộm tóc có thể khiến tóc bạn bị yếu đi và dễ gãy rụng.
Hãy bảo vệ tóc bằng dầu xả hoặc kem dưỡng nắng đặc biệt dành cho tóc.
Những phần nhuộm một phần hoặc highlights cố định cần được nhuộm lại sau mỗi 6 – 8 tuần, màu cố định thì sau 4 – 6 tuần, còn đối với màu vàng thì chỉ 2 – 4 tuần là bạn phải đến tiệm nhuộm lại rồi. Phần đuôi tóc thường bị chẻ ngọn có thể làm màu tóc bị xỉn và cáu bẩn. Cắt đuôi tóc ít nhất 1 lần/2 tháng để giữ cho màu tóc không bị xỉn.
Mặt nạ cho tóc nhuộm:
Đắp lên tóc và da đầu một lớp sữa chua thật dày, trong 1 tiếng. Sau đó gội lại bằng dầu gội và xả như thường lệ. Có thể thay đổi với hỗn hợp quả lê tàu và dầu đậu tương. Gọt vỏ quả lê, cho vào cối xay nhuyễn với một chén dầu đậu tương. Đắp hỗn hợp này lên tóc, trong 1 giờ.
Phải làm gì khi tóc bị dính kẹo cao su
Dùng một ít bơ đậu phộng mềm và bôi đều vào phần tóc dính kẹo cao su. Dùng lược răng thưa chải nhẹ từ từ gỡ tóc ra khỏi miếng kẹo, và gỡ từng phần tóc nhỏ. Nếu như miếng kẹo bám chắc vào tóc thì bạn bôi thêm lần nữa bơ đậu phộng vào màng tóc dính kẹo.
Lấy đá viên làm lạnh miếng kẹo cao su, lúc đó kẹo cao su cứng lại và không còn dính nữa, bạn có thể gỡ từng sợi tóc ra khỏi miếng kẹo.
Làm thế nào để những sản phẩm sáp bôi, tạo kiểu tóc sẽ dễ sử dụng
Để các loại sản phẩm sáp bôi, tạo kiểu tóc sẽ dễ sử dụng trước khi dùng bạn nên hơ qua chúng với máy sấy tóc.