Nguyên tắc và kỹ xảo trang điểm

By | August 31, 2016

Nguyên tắc và kỹ xảo trang điểm Nếu tuổi đã trung niên hoặc có nước da đen, bạn nên chọn loại phấn đậm màu; còn tuổi trẻ và nước da trắng có thể dùng loại phấn màu trẻ trung và nhạt một chút. Màu sắc như vậy sẽ không có sự tương phản đối với màu da mà còn làm nổi bật nước da trắng của bạn. Khi trang điểm má, bạn hãy tô nhẹ theo hướng từ xương gò má ra phía sau. Ban ngày, bạn không nên trang điểm hai bên má đậm quá. Thoa nhẹ từ gò má ra phía sau sẽ giúp má bạn trông mờ ảo và hình khối hơn. Khi trang điểm môi, bạn cũng nên căn cứ vào sắc môi và nước da để chọn màu son cho phù hợp.
Cần phải nói rằng, những lời giảng của tôi rất sát với thực tế nên khách hàng của tôi rất hài lòng.Nhưng khi chia tay có một phụ nữ nói một câu làm tôi phải giữ cô ta lại tiếp tục tư vấn giảng giải. cô ta nói:
-Nhất định con gái tôi cũng sẽ thu được nhiều điều bổ ích từ lời giảng của bà.
Tôi bỗng giật mình tỉnh ngộ. Trước mặt tôi là một bà mẹ. Nguyên tắc và kỹ xảo trang điểm của cô ta chắc chắn không thể giống với con gái của mình. Tôi đã giảng cho cô ta về nguyên tắc trang điểm của phụ nữ trung niên là phải thể hiện được vẻ trang trọng và tự nhiên. Nhưng tôi còn muốn giảng cho cô ta về những điều cần chú ý khác.
Phụ nữ trung niên hàng ngày phải thường xuyên chăm sóc bảo vệ và massage làn da của mình. Khi trang điểm nên chọn những loại kem phấn nền có màu giống nước da để tạo cảm giác da sáng và ấm tự nhiên, không để lộ những vết tích. Bạn không nên trang điểm quá đậm, như vậy trông da sẽ khô, không tự nhiên và thiếu sinh động. Trang điểm lông mày phải căn cứ vào tuổi tác để quyết định kẻ nhạt, mờ hay đậm một chút.Mắt cũng không nên trang điểm quá đậm, nếu không sẽ làm mắt trông lồi lên, trông già và dữ tợn. Nhưng cũng không thể lòe loẹt quá sẽ làm bạn không còn là bạn nữa. Tốt nhất, bạn nên chọn các loại màu cam. Mi mắt trên nên trang điểm nhạt một chút, còn mi dưới tô đậm, như vậy trông mắt bạn có thần sắc và không sâu hõm.
Bạn nên chọn phấn có màu đỏ gỉ sắt, đỏ sẫm để trang điểm hai bên má. Thoa theo hướng từ dưới lên để tạo cảm giác làn da căng lên. Sắc môi hồng nên chọn màu đỏ sẫm sẽ tạo cảm giác tự nhiên. Môi không nên trang điểm nổi bật quá. Khuôn mặt trang điểm phải mềm mại hài hòa và thống nhất.