Người ta hay nói đến hiện tượng máu bồ câu

By | February 16, 2016

Người ta hay nói đến hiện tượng máu bồ câu, khi sắp sửa hành kinh, nên và không nên làm gì khi có kinh
Ngay cả đối với loài người, cũng có một số trường hợp, không có kinh nguyệt mà vẫn thụ thai bình thường. Người ta hay nói đến hiện tượng máu bồ câu, người phụ nữ không hành kinh, nhưng mỗi lần có thai thì được báo hiệu bằng dấu hiệu ra vài giọt huyết. Đó là do trứng làm tổ đục vào niêm mạc tử cung gây chảy máu. Nhưng trường hợp này nếu có kinh nguyệt có lẽ cũng chỉ có thể cho là tại hoạt động của buồng trứng, nồng độ của ơ-trô-gen và prô-gét-xtê-rôn đã không tụt xuống một cách đột ngột làm cho niêm mạc tử cung không bong rụng mà chỉ teo dần dần vào cuối mỗi chu kỳ, giống như các loài động vật khác. Hiện tượng này cũng tương tự như những trường hợp cho con bú, không hành kinh nhưng vẫn có khả năng rụng trứng và thụ thai.
Khi sắp sửa hành kinh
Thiếu nữ đến tuổi dậy thì, lúc sắp thấy kinh thường có hiện tượng thiếu máu, nhân dân gọi là bệnh mét da. Triệu chứng: Thân thể không được nhẹ nhàng, người mập thêm, nhưng màu da xanh xao, ăn ngủ không đều, táo bón, có khi thích ăn của chua.
Cách chữa: Ăn những thứ nhẹ, dễ tiêu như cháo nấu kỹ, cháo gạo rang, bánh mì, trứng luộc lòng đào và các loại hoa quả chín như chuối, cam, đu đủ… không nên ăn thức ăn có nhiều mỡ, và các loại quả ưởp đường bánh mật. Nên dùng thuốc có chất sắt. Uống liền trong 4 tuần. Ăn nhiều rau muống luộc hoặc uống nhiều nước rau muống luộc cũng tốt vì trong rau muống có rất nhiều chất sắt và vi-ta-min.
Nên và không nên làm gì khi có kinh
Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ. Nhưng hành kinh lại là một điều phiền phức, một cái tội như nhiều người cảm thấy; ít nhiều có gây trở ngại và ảnh hưởng đến công tác và sinh hoạt hàng ngày của người phụ nữ. Ảnh hưởng không những vì phải đảm bảo những chăm sóc vệ sinh tối thiểu mà còn bị những hậu quả của kinh nguyệt tác động đến. Trong và trước khi hành kinh, tâm thần người phụ nữ nhiều khi không được ổn định, toàn cơ thể bị cương tụ, có xu hưởng như là phù ở nhiều nơi, giảm trí nhớ, hay cáu gắt, v.v…
Cũng vì những lý do trên, xung quanh và trong những ngày hành kinh, người phụ nữ nên lưu ý một số điểm cần thiết để không ảnh hưởng đến sức khỏe và công tác của mình.