Người có gương mặt hình chữ điền

By | January 18, 2016

Kiểu tóc lý tưởng là giảm nhẹ phần góc cạnh của xương hàm và vẻ mặt vuông vức của bạn. Kiểu tóc này sẽ làm nhấn ở phần gò má với những tầng tóc ngang nằm khoảng giữa chiều dài khuôn mặt.
Tóc mái rẽ lệch và lượn sóng ở phần đuôi tóc cũng rất thích hợp cho tuýp gương mặt này. Độ dài lý tưởng cho tóc của bạn là dưới cằm khoảng 2 cm, hay ngang vai, để che bớt phần hàm vuông vức.
Tóc mái nên vét mỏng sang một bên, và cần tránh để mái ngang. Những kiểu tóc uốn cũng sẽ làm mềm mại cho gương mặt của bạn.
Người có gương mặt hình chữ nhật nên để tóc như thế nào?
Người có gương mặt hình chữ nhật (khuôn mặt dài và thuôn với cằm và quai hàm rộng, cằm nhọn).
Kiểu tóc dài ngang vai rất thích hợp cho kiểu gương mặt này. Mái mỏng hay mái thẳng sẽ làm ngắn lại phần trán cao. Tóc cắt tầng sẽ làm tăng thêm phần mềm mại cho gương mặt của bạn. Tránh tóc quá dài sẽ làm tăng thêm chiều dài của gương mặt bạn.
Nếu tóc bạn dài tới vai hay ngắn hơn, có thể để ngôi giữa nhưng với mái xéo thì ngược lại. Khuôn mặt này sẽ rất hợp nếu để mái dài được uốn cong, hay kẹp mái xéo.
Người có gương mặt hình dài nên để tóc như thế nào?
Kiểu tóc thích hợp với khuôn mặt này là tóc để phủ trán nhằm che bớt độ dài của khuôn mặt hoặc để tóc ngắn uốn lượn hay để chùm xung quanh mặt. Tránh để lộ trán, để tóc xoã xuống.
Người có gương mặt hình trái tim nên để tóc như thế nào?
Người có gương mặt hình trái tim (hình tam giác ngược, hàm hẹp, đường ngang mắt rộng).
Nên thiết kế tóc làm nhô phần trán và làm đầy đặn phần hàm. Bạn nên để mái dày và nên uốn nếu có thể, rẽ mái theo ngôi để giảm phần trán rộng.
Tóc uốn hai bên và để tự nhiên ở phần trán sẽ tạo nên cái nhìn quyến rũ. Độ dài khoảng giữa cổ là độ dài lý tưởng nhất của bạn.
Tóc che bớt hai bên gò má sẽ làm đầy đặn phần cằm của bạn, ví dụ như những lọn tóc xoăn, từ mang tai, cũng tăng thêm diện tích của cằm. Làm giảm phần tóc ở trên đỉnh đầu và hai bên.
Lọn tóc buông thả từ phần hàm hay mái uốn có thể làm gương mặt bạn tròn hơn.
Tránh những kiểu tóc áp sát khuông mặt là sẽ làm lộ rõ những nhược điểm của khuôn mặt hình trái tim.