Nên định kỳ đi sửa tóc

By | June 16, 2016

Tốc độ phát triển của tóc ở mỗi người một khác, nhưng trung bình thì khoảng nửa tháng là tóc bạn đã thay đổi kiểu dáng. Do vậy tốt nhất là cứ nửa tháng đi sửa tóc một lần. Lúc đó bạn có thể tiếp tục chọn kiểu cũ đã phù hợp , cũng có thể thay đổi kiểu khác hoặc chọn những kiểu phù hợp hơn. Nếu thời gian quá dài thường rất khó tìm lại được cảm giác cũ. Nhưng nếu thời gian quá ngắn lại không thích hợp cho việc đổi kiểu mới. Trong vòng nửa tháng đủ để bạn giữ liên lạc thường xuyên với thợ, cho dù không có ý định cắt thì cũng có thể tham khảo một vài kỹ xảo bảo vệ tóc, Vậy tại sao lại không làm như thế?
Bí quyết bảo vệ tóc
Phương pháp và kỹ xảo để có một mái tóc đẹp kể ra rất nhiều, song tôi cũng muốn nhắc các bạn một điểm , đó là thiên biến vạn hóa, tố chất của tóc là quan trọng nhất, nói cách khác, tóc cũng cần phải chú ý bảo dưỡng, như vậy mới có thể tạo ra mái tóc theo kiểu mình muốn.
Theo kinh nghiệm của tôi, thì dưới đây là 12 quy tắc được coi là tương đối hữu hiệu để bảo vệ tóc:
Cố gắng đến mức tối đa không dùng máy sấy điện để sấy tóc; tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên.
Trước khi dùng dầu gội phải làm ướt toàn bộ tóc trước, làm như vậy để tóc không bị quấn vào nhau.
Nếu tóc bạn thuộc loại nhiều dầu, hãy sử dụng loại dầu gội chuyên dùng cho tóc nhiều dầu; tốt nhất là sử dụng cách lần, nếu sử dụng liên tục sợ rằng sẽ làm mất quá nhiều dầu khiến tóc bạn tự động tiết ra dầu bổ sung nhiều hơn.
Nếu tóc bạn có dấu hiệu mẫn cảm thì bạn nên chọn loại dầu gội có thành phần càng giản đơn càng tốt, bởi như vậy sẽ giảm thiểu các chất tác động và chứng mẫn cảm ở tóc.
Để đối phó với gàu, hãy sử dụng loại dầu gội chuyên trị gàu; nhưng một khi tình hình đã khống chế được thì chỉ nên sử dụng loại dầu gội này mỗi tháng một lần
Nếu tóc bạn nhiều dầu, nhưng sau khi uốn điện hoặc nhuộm mà chất tóc lại trở nên khô thì bạn phải căn cứ vào tình trạng của chân tóc để chọn lựa loại dầu gội; còn chất bảo vệ tóc lại phải căn cứ vào tình trạng ngọn tóc để lựa chọn.
Mỗi lần gội đầu , nên nhân tiện dùng ngón tay làm mát-xa cho da đầu, song ngón tay chỉ di động theo chiều trên dưới, nếu day ngón tay vòng quanh đầu sẽ khiến tóc bị xoắn kết.