Để khắc phục khi đánh kem nền quá dày

By | November 2, 2015

Làm thế nào để có lông mi đẹp
Để có hàng mi cong và đẹp, trước hết, bạn dùng kẹp mi để kẹp cong gần như toàn bộ hàng mi, sau đó dùng loại kẹp nhỏ hơn để xử lý những vùng mi lớn không thể xử lý được. Nếu lông mi của bạn nhanh duỗi thẳng trở lại, bạn nên sử dụng loại kẹp mi chạy pin hoặc điện có chức năng làm ấm.
Chải mascara đúng cách để hàng mi đẹp
Sau khi kẹp mi, bạn thực hiện bước chải mascara. Chuốt mascara cũng cần được thực hiện đúng cách. Nguyên tắc đầu tiên khi chải mascara là chỉ chải mascara sau khi đã kẹp mi. Khi thực hiện, trước hết bạn nên chải một lớp mascara thật mỏng, đợi cho lông mi thật khô rồi kẹp mi thêm một lần nữa, sau đó chải thêm một lớp mascara. Cách chải mascara kép như vậy giúp duy trì hàng mi cong được lâu hơn và giúp các sợi mi dày hơn, tốt hơn, không bết dính.
Tuyệt đối không được kẹp mi khi lớp mascara đầu tiên chưa khô hẳn, làm như vậy sẽ khiến lông mi vón cục và bết dính, chưa kể đến việc dụng cụ kẹp mi sẽ lấy đi vài sợi lông mi do lông mi còn đang dính ướt.
Để khắc phục khi đánh kem nền quá dày
Bạn dùng một ít nước xịt vào lớp nền, sau đó dùng bông phấn sạch tán khắp mặt, để lấy bớt lớp kem nền. Nếu vẫn cảm thấy kem nền còn dày, bạn có thể thực hiện thao tác trên một lần nữa, sau đó phủ phấn nhẹ lên mặt.
Để khắc phục khi đánh lớp nền quá trắng
Xịt nước đều khắp mặt, tạo độ ẩm để tán lớp kem nền dễ dàng hơn. Sau đó, dùng phấn nâu thoa nhẹ khắp mặt để trung hóa với lớp nền quá trắng.
Khi chải mascara bị lem ra xung quanh mắt hoặc dính vào mắt gây chảy nước mắt và làm nhòe phấn trang điểm
Hãy nhắm mắt lại cho dịu bớt, sau đó dùng khăn giấy chấm nhẹ vào nơi nước mắt chảy ra. Đối với phần mascara bị lem, dùng tăm bông nhúng nước rồi quẹt nhẹ lên các vết lem để tẩy sạch.
Để khắc phục khi đánh phấn mắt quá đậm hoặc lan ra quá rộng
Bạn dùng cọ trang điểm sạch quét nhẹ và liên tục ở những nơi quá đậm, phấn mắt sẽ rơi ra bớt. Nếu tình hình chưa cải thiện bao nhiêu, có thể dùng màu phấn mắt nhạt hơn, gắn với màu phấn nền để phủ lấp lên.
Để khắc phục khi đánh má hồng quá nhiều khiến đôi gò má trở nên đỏ ửng
Hãy dùng cọ quét sạch bớt phấn đi, sau đó dùng bông tẩy trang thấm ướt dặm nhẹ cho bớt phấn màu. Nếu lỡ đánh má hồng nhiều, không nên tô son quá nổi bật, sẽ khiến gương mặt trong lòe loẹt. Chỉ cần dùng son màu nhạt cùng tông màu với phấn má và thoa thêm son bóng.