Mẹo trong trang điểm

By | November 6, 2015

Cách trang điểm đối với lông mày có khoảng trống do nhổ không khéo
Dùng chì kẻ hoặc bột vẽ chân mày tô đậm những phần chân mày bị khuyết hoặc thưa thớt. Phần đuôi chân mày nên kẻ nhẹ và mảnh. Để tạo chân mày màu tự nhiên hợp với tông da, bạn có thể dùng chì màu nâu sẫm.
Không nên chỉ kẻ phần lông mày trống hoặc khuyết mà quên đi các phần khác. Điều này khiến chân mày của bạn chỗ đậm, chỗ nhạt.
Dùng bàn chải chân mày chải nhẹ nhàng theo đường chì kẻ sẵn từ đầu đến cuối chân mày để tán đều.
Cách trang điểm đối với lông mày quá thưa thớt hoặc nhạt màu
Dùng sáp kẻ chân mày hoặc chì kẻ có lõi vặn để làm đậm chân mày. Dùng đầu bàn chải cứng (bàn chải lông mi cũng được) tán đều phần chì/ sáp kẻ khắp chân mày. Sau đó kẻ thêm những đường nhẹ, ngắn để lấp đầy những chỗ nhạt màu, thưa thớt. Lưu ý kẻ theo hướng mọc tự nhiên của chân mày.
Để làm mềm sáp vẽ, dùng bàn chải lông mày tán đều, giúp lông mày của bạn trông mềm mại và tự nhiên, dính cao với da nên giữ màu lâu. Không nên sử dụng bột vẽ vì nó sẽ phai màu nhanh chóng.
Cách trang điểm đối với lông mày dạng mảnh, lởm chởm
Dùng chì mềm vẽ nhẹ một đường ở phần trên của lông mày. Nên chọn màu nâu cho tự nhiên. Dùng chì phủ nhẹ lên phần còn lại để che phần chân mày nhạt hoặc mọc không đều. Muốn có đường vẽ sắc sảo, không bị lỗi, bạn có thể tì nhẹ tay vào má để giữ cho đường chì kẻ không bị lệch.
Chấm chì kẻ với một ít gel không màu (có thể dùng mascara hoặc keo xịt tóc) vẽ nhẹ lên chân mày. Cách này giữ cho lông mày nằm đúng chỗ và trông dày hơn.
Cách trang điểm đối với lông mày mọc đơn điệu và quặp xuống
Dùng cọ chải cho phần bị quặp hướng lên trên. Bạn cần thực hiện nhẹ tay.
Dùng kéo cắt bớt phần lông mày bị quặp (phần nhô ra khỏi hàng chân mày). Cẩn thận để không cắt quá tay vào các phần lông mày khác. Hãy cắt gọn phần đuôi mày để đẩy chân mày bạn cao hơn.
Dùng gel (hoặc mascara, keo xịt tóc) để giữ nếp cho chân mày.
Nếu lông mày bị quặp, đừng tìm cách nhổ, vì khi lông mày mọc trở lại, nó sẽ càng dài. Ngoài ra, nó còn có xu hướng quặp xuống hay xoắn sợi lại.
Cách khắc phục quầng thâm dưới mắt
Bạn dùng kem che khuyết điểm màu vàng nhạt để làm mờ bớt màu tím của quầng thâm dưới mắt. Sau đó, dùng màu beige để trung hòa với màu da. Sau đó phủ phấn màu sáng lên vùng quanh mắt.