Mẹo trong trang điểm

By | November 3, 2015

Làm thế nào để thay đổi màu mắt
Bạn dùng một ít kem nền phủ nhẹ qua mắt, sau đó sử dụng màu mới. Nếu lỡ tay tán màu đậm quá, bạn có thể phủ một ít phấn khắp bầu mắt để giúp màu dịu lại.
Làm thế nào để lau nước mắt
Đừng vội lau ngay khi mắt còn ướt, hãy đợi vết lem khô, sau đó lấy tăm bông nhúng ít kem nền lau đi. Vết bẩn sẽ biến mất một cách nhẹ nhàng mà không lem qua vùng khác.
Làm thế nào để giảm màu lông mày
Dùng tăm bông thấm chút lotion, sau đó lau lông mày để giảm đi màu chì, trả lại cho bạn hàng lông mày tự nhiên vốn có.
Làm thế nào để bớt màu son
Dùng khăn giấy khô bặm môi qua một lượt để lấy đi màu son, sau đó dùng son bóng màu nhạt thoa khắp môi.
Cách trang điểm đối với mắt một mí
Đối với loại mắt này bạn có thể trang điểm theo tông Hàn Quốc kết hợp những màu sáng như: xanh cốm, xanh biển, hồng phấn. Hãy sử dụng màu nhũ nhiều hơn ở xương hốc mắt. Nhấn viền mi trên đậm và dày hơn mắt bình thường. Chú trọng chải mascara sao cho đều và dày để tăng độ sâu cho mắt.
Cách trang điểm đối với mắt mí lót
Khi trang điểm bạn nên chọn lựa những tông màu tối và đặc biệt chú trọng nhấn ở phần đuôi mắt để tạo độ sâu. Tránh sử dụng màu có nhũ cao, sẽ làm tăng thêm khuyết điểm của đôi mắt bụp. Trước khi trang điểm nên sử dụng mí dán để mắt to hơn, sau đó tiếp tục đánh phấn nền để che mí dán.
Cách trang điểm đối với mắt gần nhau
Nếu khoảng cách giữa hai mắt bạn ngắn hơn độ dài của một con mắt nghĩa là chúng hơi gần nhau. Để hai mắt trông xa nhau hơn, bạn hãy trang điểm phần đầu mắt sáng màu và phần đuôi mắt sẫm màu.
Ở phần mí gần đầu mắt, phủ lớp phấn có màu sáng hơn màu da, tán đều ra xung quanh. Chọn phấn phủ có màu từ trung tính đến sẫm cho nửa sau của mí mắt, nên đánh lên cao hơn mí mắt một chút. Kẽ đường viền mắt mờ ở đầu mắt và sẫm dần ở đuôi mắt.
Cách trang điểm đối với mắt xa nhau
Nhấn phần đầu mắt (phần sát với sống mũi) sẽ khiến những bạn có hai mắt xa nhau khắc phục nhược điểm này.
Bắt đầu bằng cách phủ một lớp phấn màu sáng lên toàn bộ vùng mắt. Sau đó, phủ phấn màu trung tính lên phần từ giữa mí mắt tới đầu mắt, dùng cọ tán màu ra thật tự nhiên. Cuối cùng, dùng chì kẻ đường viền từ đầu mắt tới giữa mắt, sau đó tán màu nhạt dần.