Mẹo trang điểm cho hàng mi cong dày quyến rũ

By | May 22, 2017

Hàng mi cong dày quyến rũ không chỉ là cách trang điểm thông thường mà cần có một số bí kíp cụ thể. Một số mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn trang điểm sao cho rèm mi luôn cong dày tự nhiên, mang đến đôi mắt có hồn và là điểm nhấn quyến rũ trên khuôn mặt.

meo-trang-diem-cho-hang-mi-cong-day-quyen-ru-

Luôn nhớ uốn mi trước

Cần thiết phải uốn mi trước khi dùng mascara cho nó. Bạn có thể thực hiện theo cách nhẹ nhàng uốn từ dưới gốc mi, sử dụng chiếc kẹp uốn mi giữ trong vài giây rồi từ từ uốn dần dần lên đến ngọn sợi mi, rồi từ từ mở mắt ra. Bạn cũng có thể thoa một chút kem lót hoặc kem dưỡng mi trước khi uốn mi, để mi cong mềm mại, giữ nếp hơn và không bị gãy rụng.

Lau sạch cọ chuốt mascara

Để rèm mi không bị vón cục thì có thể làm theo mẹo sau: Bạn dùng khăn giấy lau sạch phần mascara cũ thừa bám trên cọ chuốt. Chính phần mascara không được vệ sinh sẽ làm cho rèm mi bị vón cục, thế nên hãy chú ý đến chiếc cọ chuốt này, thường xuyên làm vệ sinh và nếu có thể thì hãy dùng cọ chuốt rời để dễ bảo quản và vệ sinh.

Đừng quên chải theo đường zig zag

Thường thì nhiều người hay chuốt mascara theo đường thẳng từ dưới gốc mi lên ngọn mi. Tuy nhiên, cách chuốt đúng phải là đưa theo đường zig zag ở dưới gốc mi để tạo độ phồng mở rộng cho lông mi. Sau đó, khi chuốt lên tới khoảng giữa sợi mi thì chớp mắt để toàn bộ phần sợi mi còn lại lướt qua đầu cọ và được phủ một lớp mascara vừa đủ. Nếu bạn muốn tạo hàng mi dày táo bạo hơn, hãy chuốt theo đường zig zag ở phần đuôi mắt, rồi dịch dần về khóe mắt. Sau đó lại chuốt zig zag một lần nữa từ trong khóe mắt ra đuôi mắt để tạo độ dài cho mi, cuối cùng cầm cọ chuốt theo chiều dọc để kéo từng đầu ngọn mi tỏa rộng ra ngoài. Khi lớp mascara này khô hẳn, lại thực hiện toàn bộ các bước một lần nữa để phủ thêm lớp thứ hai, tạo ra diện mạo chuyên nghiệp hơn

Dùng hai lớp mascara khác màu

Một số chuyên gia trang điểm sử dụng nhiều loại mascara khác nhau để tạo diện mạo hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn có hàng mi dày, hãy thoa mascara theo đường zig zag từ gốc tới ngọn mi, giữ tay chéo chếch từ phía đuôi mắt để tạo đôi mắt to tròn

meo-trang-diem-cho-hang-mi-cong-day-quyen-ru

Phủ thêm phấn bột

Sau khi uốn mi, có thể dùng cọ tán lớp phấn rôm lên lông mi tạo độ dày, phồng. Sau đó chuốt mascara như bình thường, bạn sẽ thấy mi dày hơn hẳn..

Nhớ chuốt kỹ phần gốc mi

Để hàng mi được tự nhiên, bạn cần thiết phải chuốt kỹ phần cả phần gốc mi. Chính vì thế, hãy ưu tiên dạng cọ chuốt có đường cong giống với mí mắt để dễ đưa cọ sát vào gốc chân mi. Bạn cũng nên chọn loại cọ có sợi nhỏ, mảnh để có thể đưa sát vào mí mắt mà không gây kích ứng.

Trên đây là một số mẹo trang điểm giúp cho hàng mi của bạn được cong và quyến rũ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn giúp hỗ trợ cho rèm mi được chăm sóc tốt hơn

 

✅ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Son velvet bourjois một loại son lỳ dạng nước cực kỳ nổi tiếng của thương hiệu Bourjois trong thời gian gần đây với chất son velvet Bourjois khá đặc nhưng khá nhẹ, sánh mịn. Chiaki.vn phân phối 5 màu son velvet chính hãng tươi tắn, ấn tượng và sang trọng được nhiều khách hàng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *