Mẹo chăm sóc và làm đẹp tóc

By | January 16, 2016

Làm thế nào để tóc không bị nhờn bẩn sau khi bóp sản phẩm tạo kiểu?
Mái tóc trung niên nên tránh là hoặc kẹp uốn điện nhiều lần thay vào đó nên sử dụng loại xả chất lượng cao để cho tóc suôn thẳng mạnh.
Nên hạn chế dùng các sản phẩm tạo kiểu hoặc nhuộm đối với mái tóc chẻ, hay gãy, thưa. Sau 2 tháng mới dùng lại. Vào thời gian đó nên chỉ gội đầu với dầu gội có vitamin.
Những vitamin nào giúp tóc mềm mại, óng ả
Vitamin B (B1-B2-B5-B6-B12-PP-H), A, D, E, K đều được chỉ định trong điều trị một số bệnh da, tóc. Riêng sinh tố B5 (Bépanthène), tạo nên coenzym A góp phần tái tạo các biểu mô cũng như sự bồi dưỡng của lông, tóc có trong các thức ăn như men bia, gan, thịt, sữa , lòng đỏ trứng thường được dùng trị rụng tóc, tóc khô, dễ gãy, tóc bạc. Sinh tố A (ten trong dầu) có trong dầu gan cá, gan, lòng đỏ trứng, sữa, mật ong, cà chua, cà rốt thường được dùng trị mụn, tóc khô và dễ gãy, rụng tóc, tóc bạc sớm. Sinh tố H (Biotin) có trong đậu mè, ngũ cốc, gan, trứng góp phần trị liệu chứng rụng tóc và giữ tóc lâu bạc. Ngoài ra kết hợp acid folic (Vitamin B9), acid para-aminiben- zoic (PABA), các acid béo thực vật cần thiết có trong đậu phộng, đậu nành, hướng dương cùng với rong biển chứa iot cũng sẽ làm tóc đen mướt, ít rụng và lâu bạc.
Để tóc ngắn khi nào phù hợp
Tóc ngắn hợp với tất cả mọi người. Miễn là người đó chọn được kiểu phù hợp với mình. Một vài nguyên tắc cơ bản khi chọn kiểu tóc ngắn là:
Gương mặt hình ô van hợp với tất cả các kiểu tóc ngắn.
Mặt hình tim cần chọn kiểu tóc cắt ngắn phần đỉnh đầu, và dài hơn ở sau gáy.
Gương mặt tròn cần chọn kiểu tóc mỏng ở hai bên, phần tóc ở cổ cắt dài hơn để khiến gương mặt thanh thoát hơn.
Mặt vuông cần những món tóc lay động nhẹ nhàng để làm mềm các đường nét.
Hình dáng của đầu cũng rất quan trọng, đặc biệt khi chọn các kiểu tóc quá ngắn.
Nên để kiểu tóc nào để trông không quá nam tính
Điều này tùy thuộc vào từng gương mặt, nhưng nói chung, ở hai bên mai nên cắt tóc ngắn hơn, nhưng tóc đằng sau lại không nên để quá ngắn. Tóc nên được cắt tỉa thành nhiều lớp mềm mại và nữ tính, đặc biệt là phần quanh tai và sau gáy.
Tóc mỏng có thể cắt ngắn được không
Tóc mỏng nên cắt thành nhiều lớp và phải cắt bằng kéo chứ không phải bằng dao cạo. Cần dùng các loại keo hay các sản phẩm tạo dáng tóc để trông gợi cảm hơn. Cũng nên dùng đầu gội và xịt dưỡng làm bồng tóc, và hỏi người thợ cắt tóc cách sấy sao cho tóc bồng hơn.