Màu sắc tự nhiên và màu sắc kim loại

By | May 2, 2016

Sắc màu thịnh hành thường là thiên về các màu sắc tự nhiên. Trong đó, ngoài những màu khác nhau được nhiều người chú ý như màu xanh rêu, màu xanh lá mạ, xanh tảo biển, xanh kaki, xanh nhạt v.v… một số màu sắc sặc sỡ như màu vàng đậm, màu chàm, trắng sữa, màu tro, hồng tươi v.v… đều làm nền cho màu xanh, thể hiện sự hài hòa và vẻ mới lạ. Ngoài ra, những sắc màu của kim loại như màu ánh kim, màu bạc v.v…cũng tạo nên những màu sắc thịnh hành của bề ngoài những chất liệu kỹ thuật cao. Trong tổ hợp của trường phái sắc màu tự nhiên, luôn có thể xuất hiện sự thay đổi, cách tân làm nổi bật sự mạnh mẽ của thị giác, do đó cũng là màu sắc chủ yếu của mùa sau.
Giầy thể thao và ba lô vải
Những đôi giầy thể thao dáng thuôn, nhiều màu sắc đã gắn liền và làm tăng nét uyển chuyển trong từng bước đi của các cô gái thành thị. Sự phối màu giữa trắng với hồng hoặc màu da cam với màu xanh cũng làm tăng lên sự trang nhã. Bao quanh cổ giầy là một lớp da hoặc một lớp viền màu đen sẽ thể hiện được hết những nét thon thả của đôi chân, đồng thời cũng thể hiện sự hoạt bát, sinh động của từng bước đi. Kết hợp với đó là những chiếc ba lô đeo ngược làm bằng vải dày, hoặc vải chống thấm nhiều màu sắc. Trong đó màu mơ chín được coi là màu chủ đạo, loại ba lô vải có màu sắc khác nhau như xanh đen, tro xám, lam và quất hồng hay màu hoa hồng cũng rất thịnh hành. Loại ba lô này rất tiện dụng khi kết hợp với các trang sức khác sẽ tạo nên một nét hết sức riêng biệt, khác người. Do vậy mà nó nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều chị em phụ nữ.
Xu hướng trang điểm mới
Trang điểm theo kiểu tóc, hoặc nhẹ nhàng đã hoàn toàn không còn, thay thế vào đó là kiểu trang điểm mang phong cách quý phái, linh hoạt. Đặc biệt trong số đó là kiểu xăm đen lông mày và đôi mắt, đồng thời, thêm vào một chút màu nhạt và son môi tạo nên sự tương phản. Song, đó chính là yếu tố thu hút người khác. Nếu không muốn người khác quá chú ý thì có thể dùng một số màu đậm như màu nâu hoặc màu cafe để phối hợp làm giảm đi màu nhạt và màu son môi. Điều đó cũng tạo ra ấn tượng tương tự về tóc, sẽ được búi hoàn toàn về phía sau và được buộc lại như vậy sẽ tạo ra ấn tượng vừa quý phái vừa linh hoạt. Ngoài ra còn có kiểu tóc ngắn để lòa xòa hoặc tết thành bím dài.
Năm nay, một điều ngạc nhiên khác dành cho nữ giới đó là các loại trang sức. Đây đơn giản là một trào lưu bột phát. Sắc màu làm đẹp ẩn hình từ cặp kính làm cho đồng tử thay đổi trở thành việc dễ như trở bàn tay, thật sự chỉ trong nháy mắt là có thể chớp lấy được những màu sắc huyền ảo. Trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt các kính đổi màu như màu ngọc bích, kính râm, màu cafe, xanh sẫm, tro, xanh cỏ v.v… chỉ cần bạn thích, lúc nào cũng có thể lựa chọn sắc màu bạn muốn. Với nghệ thuật trang điểm này kết hợp với trang sức của phong cách “riêng biệt”, chúng ta có quyền nghĩ đến kiểu trang phục năm sau.