Mặt nạ cho tóc xoăn

By | January 2, 2016

Xay nhuyễn 8 quả dâu tây trộn với 1 thìa sốt mayonnaise, thoa đều lên tóc, sau đó massage nhẹ nhàng. Giữ nguyên 10 phút, sau đó gội đầu bằng dầu gội bình thường, tóc sẽ bóng mượt.
1 lòng đỏ trứng, 1 thìa dầu ôliu, vài giọt rượu trắng đánh đều, bôi lên tóc. Mặt nạ này có tác dụng kích thích tóc mọc dài, đem lại độ bóng.
Tóc xoăn thường có xu hướng khô khó tạo kiểu, thiếu độ ẩm và rất nhạy cảm.
Không nên bỏ qua các sản phẩm dùng riêng cho tóc xoăn, giúp tóc óng ả và mềm, đặc biệt là phần đuôi tóc. Khi sấy tóc nên dùng máy sấy dàn toả rộng để tóc mượt mà và tự nhiên hơn.
Hấp nóng từ 2-3 tuần/lần để cung cấp thêm độ ẩm cho tóc. Thường xuyên dùng dầu xả dưỡng ẩm. Cách từ 2-3 tháng nên đi cắt tóc một lần để giữ cho tóc luôn được gọn gàng.
Cách chăm sóc tóc thưa và mỏng
Tóc quá mỏng sẽ dễ bị hư tổn và dễ gãy rụng gấp 2 lần so với tóc thường và tóc dày. Loại tóc này thường rất khó kích thích để cho tóc mọc thêm đồng thời cũng rất khó uốn và tạo kiểu. Để tóc trông dầy hơn hãy dùng mouse làm bồng tóc. Ngoài ra, nhuộm tóc hoặc xử lý tóc bằng sức nóng có thể khiến tóc trông dày hơn và dễ uốn, nhưng đồng thời kiểu khắc phục này cũng rất có hại cho tóc.
Nên sử dụng loại dầu xả dịu nhẹ để tránh tóc khỏi bị hư tổn. Có thể ủ dưỡng tại chân tóc để kích thích tóc mọc lên và tăng độ khỏe cho sợi tóc. Tránh dùng những sản phẩm giữ ẩm vì những sản phẩm này có thể làm tóc nặng hơn và ép sát vào da đầu.
Phải làm gì khi có mái tóc mỏng
Sử dụng dầu gội đầu ở 30 độ C giúp giảm bớt điện tích trên mái tóc, chính điện tích làm cho tóc bạn bết vào da đầu và như vậy tóc mỏng càng thêm mỏng. Tiếp theo hãy hãy gội đầu với nước lạnh, nó sẽ làm cho tóc bạn khỏe và mượt ống. Bên cạch đó, bạn có thể dùng một loại dầu gội đầu được chiết xuất từ thực vật có tác dụng làm sạch các mảng bám vào da đầu. Kết thúc gội đầu bằng một chút dầu xả. Tạo dáng cho mái tóc dùng một lớp mousse mỏng vừa vặn với mái tóc đã được lau khô nước, kiểu tóc của bạn được định hình và vẫn mềm mại.
Sấy tóc bằng một chiếc máy sấy có chức năng ion hóa và để nhiệt độ ở mức trung bình, không sấy tập trung một chỗ mà hãy sấy đều toàn bộ mái tóc.