Làm thế nào để quần áo của bạn được đẹp, bền

By | December 11, 2015

Trước khi cất những quần áo không còn mặc đến theo mùa, bạn nên giặt sạch, sau đó phơi khô, mặc dù chiếc áo đó bạn chỉ mới mặc một vài lần. Vì một vết ố do thức ăn bám trên quần áo của bạn đều dễ sinh ra mối hay các loại ấu trùng khác. Hơn nữa, những vết bẩn sẽ dễ bị ô xít hóa, để lâu sẽ khó giặt sạch được nữa.
Để bảo quản được quần áo, bạn có thể sử dụng những hạt long não, vì mùi hăng hắc của nó có thể diệt được gián và côn trùng. Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận vì những cục long não sẽ tiết ra chất dầu tạo nên vết bẩn trên quần áo của bạn. Khi phơi áo, bạn nên sử dụng móc phơi quần áo để tránh cho quần áo kẻo bị nhàu nát.
Những loại áo len hoặc các loại áo đắt tiền, nên gấp lại nhẹ nhàng hoặc đặt chúng nằm phẳng trên giá đỡ. Không nên treo trên móc áo những cái áo len nặng có kết cườm hay hạt ngọc trai, vì nó sẽ bị kéo giãn hoặc bị méo mó theo thời gian.
Làm thế nào để là quần áo bằng chất liệu satin
Lật mặt bên trong của vải để là, cách này sẽ giữ được độ láng bóng và màu sắc tự nhiên của vải satin.
Bạn nên sử dụng một miếng lót, có thể là một chiếc khăn lông mỏng hoặc miếng vải bằng chất liệu nỉ, đặt giữa bàn là và áo để không làm hư hại chất liệu vải.
Nên chỉnh độ nóng của bàn là ở chế độ nhỏ nhất, không nên là ở nhiệt độ cao vì làm như thế sẽ rất dễ làm chất liệu satin bị cháy và hỏng khi ở nhiệt độ cao.
Là nhanh và lướt nhẹ nhàng, không để mặt bàn là chạm quá lâu trên vải vì sẽ làm in dấu bàn là trên mặt vải.
Lưu ý:
Nếu bạn ủi trực tiếp, bạn nên kiểm tra bàn ủi và vệ sinh thật sạch, tránh có những vết bẩn bám lại vì có thể sẽ làm trầy, xước hoặc làm bẩn vải áo của bạn.
Nên treo quần áo lên ngay sau khi là để quần áo tránh bị nhăn nhúm.
Cách gập áo len
Trải chiếc áo len úp xuống, gấp 2 cánh tay vào ngang ngực áo. Sau đó gấp một bên mép áo vào chính giữa. Rồi gấp tiếp bên kia mép áo vào sao cho cạnh của hai ống tay áo chạm ở chính giữa áo. Gấp nửa dưới của áo lên một lần hoặc hai lần, tùy thuộc vào chiều dài và độ dày của chiếc áo. Và cuối cùng lật áo ngược lại.