Làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ của cây chải mi

By | November 15, 2015

Để tránh không khí lọt nhiều vào ống mascara khiến thuốc nhanh hỏng, khi hút cọ ra và nhất là khi trả vào ống, bạn nên xoay từ từ.
Nhiều người có thói quen xóc cây cọ lên xuống nhiều lần trong ống để làm nhuyễn thuốc. Điều này sẽ làm thuốc mau khô hơn, đồng thời đẩy vi khuẩn ở đầu cọ vào sâu trong ống và hòa với toàn bộ chất thuốc.
Vặn chặt nắp mascara sau khi dùng để thuốc trong lọ không bị bay hơi, khô hay vón cục. Khi mở, nên tránh chỗ có quạt.
Sau một thời gian mở nắp, cây mascara cũng sẽ tự khô và biến chất. Vì vậy, bạn không nên dùng một lúc vài cây. Mặt khác, nếu không chải mi thường xuyên, nên mua loại dung tích nhỏ.
Tuổi thọ của một cây mascara là 5 – 6 tháng kể từ khi mở. Tuy nhiên, thời hạn này có thể ngắn hơn rất nhiều, thậm chí giảm một nửa, tùy theo cách bạn bảo quản và điều kiện khí hậu. Nếu thấy mascara bị biến mùi, thay đổi độ kết dính hay quá khô bết, nên thay ống khác. Ống mascara hỏng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn đe dọa sự an toàn của đôi mắt bạn.
Sau mỗi lần chải nên chú ý làm “vệ sinh” cho cọ. Để tránh không khí vào làm khô, mỗi lần sử dụng bạn nên lau cọ trước khi cho vào lọ. Bạn có thể rửa cọ bằng nước ấm hoặc xà bông. Điều đó sẽ làm giảm thiểu mascara còn dính lại trên cọ sau khi sử dụng.
Làm thế nào để có thể chọn được cọ phấn tốt
Bạn nên chọn loại đầu cọ được tỉa tròn, đều, không xơ, sẽ giúp bột phấn phân tán đều. Cọ phải thật mềm nếu không trong lúc sử dụng sẽ làm bạn bị rát.
Làm thế nào để có thể chọn được cọ trang điểm má
Đầu cọ tròn đều, có bề rộng chỉ khoảng 2 – 3cm và phải thật mềm.
Làm thế nào để có thể chọn được cọ trang điểm mắt
Đầu cọ nhỏ, rộng khoảng 1cm, mảnh và được tỉa vuông bầu. Lông cọ mịn để tránh làm tổn thương mắt nhưng cũng phải cứng hơn cọ phấn và cọ má hồng một chút.
Làm thế nào để có thể chọn được cọ trang điểm viền mí mắt
Cọ bản rộng dưới 1cm, mỏng ở phần đầu và vuông bầu. Lông cọ phải khá cứng để tạo dáng cho mí.
Làm thế nào để chọn được cọ tán màu
Có hai dạng để bạn chọn: đầu tròn, tỉa đều và loại hơi hẹp hơn với đầu cọ tỉa xéo một bên lông cọ cứng.
Làm thế nào để có thể chọn được cọ trang điểm môi
Đầu cọ thường rất nhỏ và thuôn, có bề rộng dưới 1cm. Lông cọ cứng.