Làm thế nào để có mái tóc khoẻ đẹp

By | January 20, 2016

Massage làm cho da đầu lưu thông huyết mạch. Trên thực tế, việc massage da đầu còn rất có lợi cho tóc bạn. Một mái tóc đẹp bắt nguồn từ chân tóc phải khoẻ mạnh. Chân tóc khoẻ mạnh mới có thể nuôi dưỡng được các bộ phận khác của tóc.
Bước 1 : Dùng ngón tay cuốn từng lọn tóc cho tới khi cách chân tóc 1.5cm, nhẹ nhàng giật nhẹ theo chiều thẳng đứng. Thực hiện vài lần rồi chuyển sang lọn tóc khác.
Bước 2: Dùng cả 5 ngón tay massage da đầu, miết theo hướng từ dưới lên trên, chú ý chỉ dùng phần móng tay mềm. Lặp lại động tác trên khoảng 10 – 20 lần. Tiếp tục đặt 5 ngón tay vào vùng chân tóc, day nhẹ theo hình vòng tròn nhỏ. Sau 1 phút chuyển vị trí khác.
Nên massage đầu vào lúc xông hơi, khi đang tắm trong bồn hoặc tắm dưới vòi hoa sen, khi đó các lỗ chân lông giãn nở, tác động massage sẽ tốt hơn.
Việc chải tóc cũng là công đoạn massage rất tốt. Nên chọn lược có chân răng làm bằng lông động vật hoặc lược gỗ. Khi chải, không nên chỉ chải về một hướng. Hãy để chiếc lược chạy nhiều hướng trên da đầu. Khi chuyển hướng phải lật theo cả lọn tóc, nếu không mái tóc bạn sẽ rối tung lên sau khi chải. Hãy chải thật nhẹ nhàng, không nên để lược cọ sát vào da đầu đến mức da đầu bị xước.
SPA cho mái tóc
Với sự tấn công của nắng, gió, bụi bẩn và một số yếu tố độc hại từ môi trường làm tóc mất dần độ bóng mượt. Ngoài ra chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất cũng khiến tóc khô, xơ và chẻ ngọn. Đặc biệt trong mùa lạnh, tóc rất dễ bị mất nước.
Để khắc phục bạn có thể tự làm đẹp mái tóc tại nhà bằng 5 bước cơ bản của Spa đơn giản sau: Gội sạch bụi bẩn, massage bằng kem dưỡng tóc, xông hơi (hấp tóc) hoặc đắp mặt nạ, Xả sạch bằng nước thảo dược, massage bằng tinh dầu.
Cách làm:
Trước khi gội phải chải suôn mái tóc, gỡ bỏ những sợi rụng, sau đố thoa đều dầu ô-liu (tóc ngắn 1 thìa, tóc quá vai 2 thìa).
Rót dầu dưỡng ẩm và làm mượt tóc vào một tách nhỏ, làm nóng bằng cách đặt trên một xoong nước đang sôi.
Khi dầu đạt đội nóng vừa phải, lấy ra, nhẹ nhàng thoa- đều lên tóc. Để khoảng 30 phút cho dầu ngấm vào tóc.
Ngâm tóc vào nước mát. Sau 15 phút, làm sạch bằng dầu gội thích hợp.
Chà xát da đầu: Đây là một biện pháp đơn giản và dễ thực hiện.