Làm thế nào để chọn mua được bộ mỹ phẩm tốt

By | November 14, 2015

Nhãn hiệu
Mặt hàng mỹ phẩm luôn luôn có kèm theo tên hãng sản xuất để tạo uy tín với khách hàng. Để chọn sản phẩm chất lượng cao thì tuyệt đối không mua những sản phẩm không có nhãn hiệu và nguồn gốc.
Hạn sử dụng
Hạn sử dụng của các sản phẩm thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn không nên dùng sản phẩm gần hết hạn. Có rất nhiều người mua hàng thường quên hạn sử dụng, hay quên bẵng lọ mỹ phẩm một thời gian rất lâu sau lại lôi ra dùng. Thử dị ứng
Trước khi dùng bất cứ sản phẩm mới nào, bạn nên bôi một ít lên vùng da phía trong cánh tay. Đó là vùng da nhạy cảm rất dễ dị ứng. Nếu có những triệu chứng như tấy đỏ, ngứa, khó chịu phải dừng sử dụng.
Sự chỉ dẫn
Mỗi loại mỹ phẩm đều có ghi chú là dành cho loại da nào hoặc cho tất cả loại da. Nếu không có ghi chú thì có thể dùng cho tất cả loại da.
Nên bảo quản mỹ phẩm ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ, ánh sáng. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng là 15-250C.
Làm thế nào để bảo quản mascara được tốt và bền
Khi cây mascara của bạn bị khô dù vẫn còn nhiều thuốc, có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách ngâm nó vài phút vào ly nước ấm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể chống khô cho mascara bằng cách nhỏ vài giọt nước hoa hồng hoặc lotion vào, xoay cọ vài lần để hòa tan. Cách này thường phù hợp với một cây chải mi sắp hết, vì sau đó nó sẽ nhanh hỏng hơn bình thường.
Làm thế nào để bảo quản son môi được tốt và bền màu
Nếu bạn sử dụng một thỏi son hằng ngày thì có thể bỏ qua thao tác này nhưng nếu bạn có nhiều thỏi son khác chưa dùng đến thì cách cất giữ nó tốt nhất là trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi cất vào tủ lạnh, son của bạn sẽ không bị đổ mồ hôi, đổi màu hay ẩm mốc. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm thì việc làm này lại càng cần thiết hơn.
Cách dùng chì môi như một lớp nền
Nếu bạn chỉ muốn tô son một lần trong ngày mà đến cuối ngày màu son vẫn còn tươi tắn trên môi thì hãy dùng cây chì kẻ viền môi và tô nhẹ, đều kín hai môi trước khi tô son lên. Màu son của bạn sẽ được giữ lại ở môi lâu hơn nhiều. Với son nước thì việc làm này càng cần thiết hơn. Nếu bạn đánh son màu bợt thì dùng chì màu nhạt nhất để tránh làm đổi màu son của bạn.