Làm cách nào để tự mình chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

By | January 17, 2016

Trước tiên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nét mặt và khuôn mặt bằng cách buộc hết tóc về phía sau sao cho khuôn mặt hiện ra rõ nét nhất. Bạn đứng cách xa gương một bước chân. Mắt hãy nhìn thẳng hoặc sử dụng hình chụp với tư thế nhìn thẳng vào ống kính. Dùng son để vẽ lại khuôn mặt của bạn ở trên gương, hay dùng miếng giấy trong in lên bức ảnh. Hãy nhìn thật kỹ những đường nét trên khuôn mặt của bạn. Có thể lần đầu, bạn chưa xác định được mình thuộc kiểu gương mặt nào, vì vậy bạn nên chọn kiều nào gần giống với mình nhất.
Người có gương mặt hình oval nên để tóc như thế nào?
Người có gương mặt hình oval (gương mặt thon thả, cân đối, độ dài gương mặt gấp khoảng 1,5 lần bề ngang). Là gương mặt đẹp và thích hợp với nhiều kiểu tóc. Nếu tóc được cột gọn về sau, sẽ khoe những đường nét gần như hoàn hảo của gương mặt.
Với gương mặt oval, bạn có thể để tóc ngắn so le.
Với kiểu tóc dài, nếu bạn thuộc tuýp người cổ điển, bạn có thể để ngôi giữa hay ngôi lệch với mái tóc thề ngang vai. Tóc cắt theo kiểu nhiều tầng được uốn lọn ở trước và cắt ngắn ở phía sau (ở phần gáy) sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp của gương mặt hình oval.
Người có gương mặt tròn nên để tóc như thế nào?
Người có gương mặt tròn (chiều tóc tròn, cằm tròn, khuôn mặt rộng, má bầu bĩnh).
Chọn kiểu tóc che bớt phần tròn trịa. Nếu tóc dài qua cằm bạn nên để tóc suôn dài theo khuôn mặt.
Tóc trên cằm nên để ngôi xéo để che bớt khuyết điểm của khuôn mặt. Tăng độ cao ở đỉnh đầu và trán để trần cũng làm cho gương mặt bạn trông mảnh hơn.
Bạn nên tránh kiểu tóc ngắn, dày ở phần tóc sau.
Với kiểu tóc ngắn, trông bạn sẽ xinh sắn với mái tóc được chải ra sau, cần tăng nhiều phần tóc trên đỉnh đầu. Tóc mái ngang và dày sẽ làm ngắn lại khuôn mặt của bạn, nhưng bạn vẫn có thể để mái xéo được uốn quăn cũng tạo thêm nét duyên dáng cho gương mặt bạn.
Với kiểu tóc dài, bạn nên để tóc ôm sát hai vào hai má để tăng chiều dài cho gương mặt. Lưu ý bạn nên tỉa bớt tóc ở hai bên và ven lỗ tai. Độ dài lý tưởng cho tóc bạn là qua hoặc trên cằm một chút là hay, chỉ trên cằm một chút ở hai bên má, dưới cằm nên tránh độ dày của tóc quá nhiều.