Không nên mặc áo mới khi chưa giặt

By | December 14, 2015

Trong quá trình gia công áo đã được xử lý qua nhiều công đoạn. Nếu không giặt những hóa chất còn bám trên vải chúng sẽ tiếp xúc với da. Khi thân thể nóng lên mồ hôi ra nhiều, hóa chất này sẽ thấm qua lỗ chân lông làm xuất hiện những phản ứng không tốt. Nếu bị nhẹ thì chỉ bị những hiện tượng như mẩn ngứa. Còn bị nặng trên da sẽ bị những mẩn mụn lớn hay da xuất hiện triệu chứng bị ngộ độc.
Không nên mặc áo quần có chất nylon sát người
Quần áo bằng vải nylon đều mang tính chất tĩnh điện. Cho nên khi thay quần áo lót có chất nylon ta thường nghe thấy những tiếng lách tách, tia lửa trong bóng tối…
Điện tích dương ngược lại thường gây cho người ta bị dị ứng, áo quần may bằng vải chứa nhiều nylon thường mang điện tích dương nếu dùng những vải này làm áo lót sẽ gây những kích thích da làm ngứa ngáy viêm da, phá hoại sự cân bằng điện phân trong cơ thể bạn.
Phụ nữ mặc quần áo lót bằng chất nylon dưới ảnh hưởng của điện tích dương còn bị những bệnh tổng hợp về đường niệu đạo. Nếu có mặc áo quần bằng vải nylon thì mặc quần áo bằng sợi vải bông bên trong sẽ có tác dụng hút ẩm, giảm bớt tác dụng của tĩnh điện đối với cơ thể.
Không nên mặc quần áo quá chật
Mặc quần áo quá chật thường xuyên rất có hại cho sức khỏe. Đối với phụ nữ mặc áo lót quá chật sẽ làm ngực phát triển mất tự nhiên, giảm lượng hoạt động của phổi. Dùng thắt lưng quá chặt sẽ làm hô hấp của vùng bụng không bình thường, ảnh hưởng chức năng của đường ruột và dạ dày, tuần hoàn máu…
Không nên mặc áo len cùng với áo may bằng chất liệu nylon
Không nên mặc áo len và áo chất liệu nylon cùng nhau. Đặc biệt càng không nên mặc áo len ngoài áo chất liệu nylon vì giữa sợỉ len và sợi nylon sẽ nảy sinh ma sát sinh ra hiện tượng tĩnh điện làm áo len bị rụng lông. Để áo len bền đẹp, không nên mặc áo len cùng áo bằng chất liệu nylon.
Cách bảo quản cà vạt
Chiếc cà vạt mỏng manh rất dễ bị hỏng, bị xấu đi nếu bạn không giữ gìn cẩn thận, chẳng hạn như ném nó lên ghế sau khi tháo ra, hay giặt xong nhét vào góc tủ.
Bước đầu tiên để giữ gìn bộ sưu tập cà vạt là để chúng vào chỗ hợp lý. Cho dù chất liệu là lụa hay len thì chúng cũng mềm mại và dễ bị ảnh hưởng bởi tác động ngoại cảnh.