Khống chế ăn uống

By | August 25, 2016

Khống chế ăn uốngTrong thời gian này, trang điểm chăm sóc da mặt là giữ sạch sẽ và bảo đảm độ ẩm.Do phụ nữ trung niên sử dụng mỹ phẩm trang điểm ngày càng tăng nên việc tẩy trang là rất quan trọng. Khi tẩy trang, trước hết phải dùng mỹ phẩm làm sạch da để tẩy phấn mắt, son môi và phấn trang điểm trên mặt. Sau đó dùng sữa rửa mặt rửa. Cuối cùng, dùng mỹ phẩm dưỡng ẩm da có sức thẩm thấu mạnh, mịn, để da có thể hấp thụ nhanh.
Chăm sóc làn da ở tuổi trung niên phải chú ý đến sự kết hợp giữa toàn bộ và cục bộ. Thường thì mỹ phẩm dưỡng da hàng ngày nên dùng loại tạo cảm giác dễ chịu và có công năng chống nắng. Nếu mỹ phẩm đó không có hệ số chống nắng, thì bạn nên thoa phấn để chống tia hồng ngoại. Loại kem dưỡng da dùng cho buổi tối phải có nhiều thành phần tinh dầu, chất giữ ẩm và chất phụ sinh.Chăm sóc da cục bộ chủ yếu ở vùng quanh mắt, môi và cổ.Vùng quanh mắt phải sử dụng kem dưỡng da thích hợp để tránh làm vùng này trông nổi lên. Môi nên sử dụng kem bảo vệ loại chứa glixêrin có thể giảm các nếp nhăn và cảm giác căng ráp. Vùng cổ là nơi dễ bị lộ bí mật của tuổi tác nhất. Làn da yếu bạn càng phải tăng cường chăm sóc bảo dưỡng. Bạn phải chú ý chăm sóc toàn diện cả phía trước và sau.
Ngoài ra chăm sóc tay cũng rất quan trọng, phụ nữ trung niên làm công việc nội trợ rất nhiều nên đôi bàn tay rất dễ bị khô ráp. Vì vậy, khi làm công việc nội trợ nặng nhọc, bạn phải đeo găng tay và sau mỗi lần rửa tay thoa một lượng vừa đủ kem dương da tay. Có thể chỉ mất vài phút nhưng bạn sẽ có bàn tay khác mọi người, vừa trẻ trung, vừa trắng ngần.
Chắc những lời nói trên của tôi đã làm các quý cô, quý bà tán thành và đồng cảm. Tôi thấy một số người cúi đầu xem tay mình, một số người sờ lên cổ, trông họ rất thất vọng.
Hết phần một, tôi tiếp tục nói về chủ đề thứ hai: “ khống chế ăn uống”: Từ góc độ sức khỏe, phụ nữ trung niên nên ăn ít các loại đồ ăn sau đây:
+Thực phẩm chứa hàm lượng cholesteron cao như: nội tạng, hải sản, lòng đỏ trứng, mỡ bò… rất dễ gây trúng gió.
+Thực phẩm hàm lượng muối cao như: Cải bẹ, dưa muối, thực phẩm hun khói, mì chính… rất dễ gây ung thư và bệnh cao huyết áp.
+Đồ ngọt như:bánh ngọt, quả ngọt, kem, cocacola, chocolate… dễ gây bệnh tiểu đường.
+Thực vật chứa lượng dầu , mỡ cao là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh béo phì, vì vậy không nên ăn nhiều.