Khi rửa mặt hoặc khi trang điểm rất nhiều người đã bỏ quên mất đôi tai

By | July 4, 2016

Đôi tai là giác quan thiếu gợi cảm nhất trong năm giác quan, bên cạnh đó bản thân nó lại to nhỏ, cao thấp, vị trí trên khuôn mặt khác nhau… Bởi vậy quan hệ hài hòa với khuôn mặt sẽ càng đóng vai trò quan trọng về thẩm mỹ và ảnh hưởng đến vẻ đẹp cả khuôn mặt. Ví dụ, những người khuôn mặt vuông hoặc tròn lại có đôi tai nhỏ sẽ gây cảm giác khuôn mặt bị kéo dài ra.
Những người có khuôn mặt nhỏ dài hoặc tam giác lại có đôi tai to đồng thời tạo góc độ tương đối lớn với khuôn mặt gây cảm giác khuôn mặt rộng… Khi rửa mặt hoặc khi trang điểm rất nhiều người đã bỏ quên mất đôi tai. Ví dụ, khi rửa mặt chỉ dùng khăn lau qua đôi tai, khi dùng kem dưỡng da hay dùng kem lót lại xem nhẹ đôi tai… Trên thực tế thì da ngoài bao gồm cả ở tai, cổ , phần trên ngực, mu bàn tay… đều cần được chăm sóc. Có như vậy mới tạo được sự tự nhiên đồng thời làm cơ sở cho việc trang điểm tiếp theo.
Đôi tai to hay nhỏ và kết cấu góc độ với khuôn mặt, mức độ hài hòa với tình trạng khuôn mặt , cơ bản có thể cải thiện từng bộ phận thông qua hóa trang. Ví dụ tai to, hoặc tạo một góc độ nhất định khiến khuôn mặt càng rộng hơn có thể thoa lên tai kể cà vùng xung quanh tai lớp phấn màu sắc đậm hơn phần phấn trên mặt một chút; trường hợp đặc biệt cón có thể sử dụng màu hạt dẻ để sắc thái tai trở nên bí ẩn hơn. Ngược lại với đôi tai nhỏ lại cấu tạo quá sát với mặt, làm khuôn mặt trở nên nhỏ và dài. Khi dùng phấn nên chọn loại có màu sắc nhạt hơn màu sắc da tai ( có thể là màu trắng); trường hợp đặc biệt cần sử dụng loại kem sáng màu, cùng màu với màu kẻ mắt để tạo cảm giác nổi bật cho đôi tai.
Với đôi tai có dái tai nhỏ và cả vị trí trên khuôn mặt đều có thể tiến hành bằng các loại kem lót khác nhau. Thông thường sử dụng loại kem màu sẫm hơn kem mặt có thể khiến dái tai nhìn bề ngoài nhỏ và mỏng hơn một chút; với màu nhạt khiến dái tai nhìn có vẻ to và dày hơn. Trên cơ sở màu sắc kem mặt bạn hãy chọn màu kem nhạt sao cho phần nửa tai trên, màu đen đậm ( tối ) cho phần tai dưới tạo cho tai ấn tượng ngắn và thấp. Song cho dù sử dụng kiểu màu nào cũng đều phải rất chú ý đến vẻ tự nhiên của màu sắc để giữ cảm giác chân thực.