Hương thơm làm sảng khoái tinh thần

By | July 30, 2016

Tôi rất thích ăn các món có vị cay, vì đó là loại gia vị luôn giúp tôi ăn ngon miệng, từ đó bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tôi cho rằng, phương pháp mà những phụ nữ nhịn ăn để giữ eo là phương pháp” bỏ gốc lấy ngọn” không có tác dụng gì. Để có cơ thể khỏe đẹp, điều quan trọng nhất là phải có tinh thần lạc quan và tin tưởng rằng mình có thể làm được.
Thế nhưng Victorian luôn có dáng vẻ lo âu vì thân hình của mình. Đứng trước gương, cô đã không còn cảm thấy tự tin vào chính mình. Cô nói:
-Biết làm thế nào đây ? Tôi đã mệt mỏi và cảm thấy phiền phức quá rồi, làm gì cũng không thể tập trung được. Đến cảm giác muốn ăn một bữa cho đã thôi cũng không còn.
Tôi chậm rãi mở nắp lọ nước hoa, Victorian rất nhạy cảm, cô ngửi thoáng qua và nói:
-Bà định làm gì vậy? Loại nước hoa bình thường này mà bà cũng dùng sao?
Tôi nói với vẻ bí mật:
-Lọ nước hoa này không phải tôi lấy ra để dùng mà nó là một loại vũ khí bí mật của tôi, là trang bị mới chuyên khắc phục những chứng bệnh như cô.
Victorian tò mò hỏi:
-Bà thật có nhiều ý tưởng thú vị. Như vậy nghĩa là thế nào?
Cô đã bao giờ cảm thấy ăn ngon miệng khi thức ăn có vị cay hoặc vì một loại hương thơm nào đó mà tâm trạng thay đổi chưa? Thực ra, đây không phải là tác dụng tâm lý đơn thuần. Các giáo sư của Học viện Y khoa thuộc Đại học Havard đang nghiên cứu tác dụng của hương thơm đối với tâm trạng và sức khỏe của con người. Theo kiến nghị của họ, tôi đang hoàn thiện một loại” liệu pháp hương thơm”. Đó chính là liệu pháp áp dụng chiết xuất hương thơm từ các loại thực vật để tạo ra loại tinh dầu 100% có thể giải tỏa mệt mỏi, tạo tinh thần sảng khoái.
-Bà đổi nghể làm bác sĩ từ bao giờ thế? – Victorian cảm thấy hơi lạ, hỏi tôi.
-Thế cô cho rằng công việc của người thiết kế hình thể chỉ là kẻ lông mày, trang điểm, giúp chọn mặc trang phục? Thiết kế hình thể sẽ là không chân thực nếu như không có khí chất tốt. Mà sức khỏe và tâm thái tốt chính là cơ sở của khí chất tốt của mỗi con người.
-Vậy tại sao hương thơm lại có tác dụng đối với tinh thần và sức khỏe? – Victorian bắt đầu truy hỏi.
-Một mặt, các phân tử hương thơm thông qua khứu giác sẽ trở thành tín hiệu kích thích não bộ, tạo ra một loại vật chất hóa học thần kinh và tác động đến thần kinh tự chủ.