Hội chứng giúp đỡ khỏe mạnh

By | August 10, 2017

Theo cuộc nghiên cứu, những tiến bộ về mặt sức khỏe do thường xuyên giúp đỡ người khác diễn biến làm 2 quá trình. Hội chứng giúp đỡ khỏe mạnh bắt đầu bằng mức cao về thể lực và một cảm giác khoan khoái 95% những người được nghiên cứu báo cáo rằng cảm giác cơ thể tức thì này đã xua đuổi không những sự cô đơn mà còn cả cảm giác đau.
Một vài nhà tâm lý gọi nó là cao điểm của giúp đỡ; cao điểm này có các thành phần rõ ràng và xác định: 9/10 người giúp đỡ có một hay nhiều cảm giác sau: Cảm thấy ấm đột ngột, năng lượng tăng và cảm giác khoan khoái (phấn khởi) nhưng cảm giá này chứng tỏ một cách mạnh mẽ sự giảm nhanh stress và sự giải phóng một chất giảm đau tự nhiên của cơ thể gọi là endorphin.
Phần hai của hội chứng giúp đỡ khỏe mạnh là thời kỳ kéo dài của cảm giác dễ chịu cao độ, một cảm giác yên tĩnh. Trong nghiên cứu của chúng tôi 57% người tình nguyện nói rằng họ cảm thấy tự tin và 53% thấy tăng cường sung sướng và lạc quan cũng như giảm bớt cảm giác bất hạnh hay trầm cảm.
Hội chứng giúp đỡ khỏe mạnh là một thuốc giải độc cho các stress hàng ngày trong cuộc sống. Nó cũng có thể có hiệu quả ở những mức nào đó đối với bệnh, sự hưu quạnh và tình trạng ruồng bỏ.
Trong điều tra người tình nguyện thường xuyên giúp đỡ người khác có báo cáo về tác dụng từ giảm đau trong viêm khớp và lupus ban đỏ đến tần suất các triệu chứng hen, đau nửa đầu và cảm cúm. Giúp đỡ người khác cũng làm dịu stress và những tình trạng khác có thể dẫn đến đột quỵ và các cơn đau tim.
Ở đây có sự phối hợp của nhiều yếu tố: sự tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, sụ giảm sút cả về cường độ và nhận biết cơn đau, sự hoạt hóa những xúc động quan trọng cho việc duy trì sức khỏe tốt, sự giảm thái độ tiêu cực như hận thù, gây tác hại cho cô đơn và nhiều những lợi ích cho hệ thống của cơ thể do sự giảm nhẹ stress.
Người tình nguyện ngoài báo cáo những lợi ích cho sức khỏe còn thấy một điểm chung như họ cảm thấy sức khỏe tốt. 9/10 những người giúp đỡ đạt đỉnh cao khỏe hơn những người cùng tuổi. Cảm giác về sự khỏe mạnh rất quan trọng. Nghiên cứu cho thấy việc nâng cao nhận thức về tình trạng sức khỏe dẫn đến việc giảm stress giúp cho việc cải thiện sức khỏe. Và trong nghiên cứu họ thường xuyên đánh dấu ngày họ cảm thấy sức khỏe được cải thiện ngay từ khi họ bắt đầu cố gắng cứu giúp.
Không giống việc tập luyện đều đặn để có lợi cho sức khỏe, sự giúp đỡ có một tiềm năng rộng lớn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *