Giữ cho da mịn đẹp

By | February 25, 2016

Ngay cả với những phụ nữ có tính điềm đạm, bình tĩnh, trong giai đoạn này thường khác hẳn trước, tính tình thay đổi, hình như xấu đi… Một số chị em có thể béo ra. Đáng chú ý là do kinh nguyệt có thể ra nhiều nên toàn thân mệt mỏi, thiếu máu. Tuổi này cũng là tuổi dễ phát sinh ung thư, nên nói chung thấy máu ra nhiều hoặc rong, cần đi khám phụ khoa ngay.
Nhưng cần nhớ rằng đó chỉ là những hiện tượng tự nhiên, những trạng thái sinh lý chứ không phải bệnh lý. Nếu như chị em cảm thấy cơ thể không tốt thì cần bổ sung thuốc, tăng cường các nhóm vi-ta-min B, C, D, E. Chỉ những trường hợp thật cần thiết mới điều trị bằng thuốc đặc trị.
Giữ vệ sinh thân thể, bảo đảm cho máu lưu thông tốt. Tốt nhất là tắm nước có nhiệt độ khoảng không quá 27°C. Nên dạo chơi vào buổi tối trước khi ngủ, tham gia lao động và tập thể dục đều đặn. Tùy theo cơ thể béo lên hay gầy đi mà có chế độ ăn uống thích hợp: nên thay đổi thực đơn, hạn chế ăn chất bột và chất ngọt, nên bớt cay, bớt mặn và bớt mỡ. Nên ăn các loại thực phẩm thực vật, rau xanh ăn tươi hoặc nấu chín.
Giữ cho da mịn đẹp
Những chức năng của da
Da có thể coi như là một vị trí tiền tiêu bảo vệ toàn cơ thể. Nhiều kích thích của ngoại cảnh vào cơ thể đều thông qua da, và ngược lại, nhiều biến đổi của cơ thể đều thể hiện trên da. Cũng có thể coi da là nơi phản ảnh tình trạng sức khỏe chung của mỗi người. Thật vậy, một cô gái khỏe mạnh thì da mịn màng, hồng hào, trái lại, nước da xanh lướt, nhăn nheo, thường thể hiện tình trạng ốm yếu.
Diện tích của da người lớn rộng khoảng l,6m2. Cấu trúc của da lại khá phức tạp. Trên da có một mạng lưới dây thần kinh và mao mạch, cắt ngang một lát da mỏng, soi kính hiển vi sẽ thấy da gồm hai phần: ngoại bì và nội bì. Ngoại bì gồm nhiều lớp tế bào dẹp, các lớp ngoài cùng thì rắn lại. Nội bì có nhiều tuyến nhờn và tuyến mồ hôi. Nhờ có da bảo vệ nên khi va chạm, thịt xương mới không bị tổn thương, có được sự dẻo dai đó là nhờ trong da có nhiều sợi đàn hồi và sợi liên kết chẳng chịt lấy nhau. Da còn dùng để thở, trợ lực thêm cho phổi (không phải chỉ riêng phổi mới thở được như ta thường biết).