Để trang sức của bạn luôn bền và sáng đẹp

By | December 25, 2015

Đối với những trang sức bằng vàng, hằng tháng, bạn nên dùng bàn chải nhúng kem đánh răng để chải rửa trong và ngoài của món nữ trang. Rửa sạch lại, sau đó dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô chúng.
Tùy theo chất liệu của mỗi trang sức mà mỗi loại cũng có những cách lau rửa và bảo quản riêng để trang sức của bạn luôn bền và sáng đẹp.
Đối với những loại trang sức có gắn đá quý, bạn nên ngâm vào nước xà phòng ấm sau một ít phút rồi lau khô bằng vải mềm. Riêng đối với trang sức có gắn ngọc trai, sau một thời gian sử dụng, bạn nên ngâm rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết, lưu ý không nên dùng bàn chải để chà rửa viên ngọc trai vì như thế sẽ để lại vết trầy xước trên viên ngọc.
Cách chọn kim cương
Căn cứ vào màu sắc: Viên đá càng trắng hoặc có màu càng rõ nét thì càng giá trị, trừ khi màu sắc của viên đá là màu mà bạn yêu thích.Những chuyên gia kim hoàn phân loại kim cương thật theo các mức từ D (cực trắng) đến Z (vàng nhạt). Những viên vàng hơn mức D được coi là màu yêu thích và cũng đắt hơn.
Căn cứ vào vết cắt: Nhiều người nhầm lẫn khi nghĩ rằng vết cắt đồng nghĩa với hình dáng của viên kim cương. Đúng hơn, vết cắt có nghĩa là cách viên kim cương có mặt cho phép ánh sáng phản chiếu, ở một viên đá có mặt cắt đẹp là ánh sáng khi tiếp xúc với nó sẽ phản chiếu thẳng lại mắt người nhìn nó. Một số máy cắt có khả năng tạo nên những viên đá lớn nhất, vì vậy, vết cắt quá nông hay quá sâu của một vết cắt có thể làm lộ các cạnh và đáy của viên kim cương.
Vết cắt có thể là một thứ gì đó rất khó đối với người bình thường khi muốn đánh giá nó. Thế nên, để xác định chất lượng của viên kim cương cần có tiêu chuẩn. Vết cắt được phân ra thành nhiều cấp độ từ cao xuống thấp: lý tưởng, chất lượng cao, rất tốt, tốt, tương đối và kém. Nói chung, bạn nên tìm mua một viên đá trong giới hạn từ rất tốt đến lý tưởng. Nếu chi phí không được thoải mái, bạn cũng có thể chọn loại được xác định ở mức tốt.
Căn cứ vào độ trong: Kim cương thường có nhiều sai sót nhỏ khi chế tác, hoặc các vết bẩn nhỏ, bọt khí, vết trầy xước hay lẫn những khoáng chất khác bên trong viên kim cương. Viên đá càng ít lỗi càng giá trị và càng đẹp.