Chữa chứng nhức mỏi và sưng phù chân.

By | August 3, 2016

Sử dụng dầu “ Huân y thảo” và tinh dầu hoa cúc sẽ có hiệu quả giúp bạn an thần. Dùng khăn tay sạch thấm vài giọt tinh dầu sau đó đặt bên gối ngủ. Ngoài ra, khi mất ngủ do thần kinh căng thẳng thì hương tinh dầu hoa nhài là sự lựa chọn rất tốt. Khi đau đầu, ho, cảm cúm , bạn có thể dùng một chút dầu hương thảo thơm. Nhưng bạn phải chú ý vì các loại tinh dầu này không thể thoa trực tiếp lên da.
Sau một ngày liên tục hoạt động và đi lại, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi uể oải, chân tay nhức mỏi. Khi đó bạn hãy sử dụng phương pháp ngâm chân. Rất đơn giản! Cho đến 5 đến 6 giọt tinh dầu vào chậu nước nóng , ngâm hai chân vào đó bạn sẽ có được một cảm giác dễ chịu đến bất ngờ. Nếu muốn hết mệt mỏi , bạn có thể sử dụng dầu bạc hà, còn chữa sưng phù chân thì sử dụng Đỗ tùng, nó còn có tác dụng lợi tiểu. Sau khi ngâm chân xong, bạn xoa bóp hai gan bàn chân thì hiệu quả liệu pháp càng cao. Bạn cũng có thể áp dụng liệu pháp ngâm chân này khi đi du lịch.
+Tinh dầu thơm giúp bạn hưng phấn trong cuộc sống.
Bạn đã dọn dẹp phòng ở nhưng không sao khử được những mùi lạ khó chịu trong phòng. Khi đó bạn hãy sử dụng các loại hương thơm khử mùi lạ như hoa lê mộc. tinh dầu thông, dầu hương chanh… Cho 2 đển giọt tinh dầu vào cốc nước nóng, nhúng khăn lau các đồ đạc trong phòng sẽ loại bỏ được các mùi lạ khó chịu. Còn muốn có tác dụng nhanh hơn, bạn cũng có thể nhỏ 2 đến 3 giọt tinh dầu vào 4 phía của căn phòng.
+Chọn tinh dầu thơm theo trạng thái tình cảm.
Khi sử dụng tinh dầu , điều cần phải chú ý là không được bôi trực tiếp lên da và không được uống. Do tính chất bốc hơi rất mạnh nên không được để gần lửa mà chỉ bảo quản ở nơi râm mát.Ngoài ra , phải chú ý khi có thai chỉ được dùng các loại dầu thơm như chanh ,cam, Thiên trúc quì hoặc hoa lê mộc…
Chỉ cần chú ý những điều đó, bạn có thể căn cứ vào trạng thái tinh thần, sở tích của mình để lựa chọn hương thơm. Để ngày nghỉ có một không khí lãng mạn, vui vẻ, bạn hãy làm theo chú dẫn kê đơn sử dụng hương thơm dưới đây:
Muốn thư giãn thả lỏng tinh thần, bạn hãy thử dùng hương thơm Huân y thảo ; để tinh thần phấn chấn hãy dùng dầu hương hoa lê mộc, dầu bạc hà, dầu cam phật mao.