Chăm sóc da hàng ngày

By | August 26, 2016

Chăm sóc da hàng ngàyBạn hãy tắm vòi sen khi nào có thể được và nên tránh ngâm người lâu trong bồn tắm
Sử dụng bàn tay để thoa nắn và thực hiện những động tác xoay tròn nhẹ nhàng sẽ giữ cho làn da được nuôi dưỡng tốt, nếu được thực hiện sẽ có tác dụng chống lại tác động của trọng lực và nếp nhăn tự nhiên. Như vậy, việc lau sạch và tô điểm phấn son có lợi ích như một dịp thoa nắn và làm mềm da. Làn da không trang điểm nhiều phấn son nhưng được thoa nhiều chất giữ ẩm là làn da đẹp. Tuy vậy, tôi thật sự tin rằng việc trang điểm là tốt cho bạn. Phấn son tác động như một lớp bảo vệ chống lại tác hại của thời tiết, bụi bặm và hóa chất có trong không khí. Phấn son cũng có tác động như một hàng rào ngăn cản mất nước và là một biện pháp nâng cao tinh thần tuyệt vời.
Thói quen chăm sóc da hàng ngày phải bao gồm các việc rửa sạch, dưỡng da và làm tăng độ ẩm. Làm như vậy mỗi ngày là điều tốt cho da bạn. Ngược lại, sử dụng nhiều nước lại làm cho da khô và xà bông cũng vậy, vì xà bông làm cho bề mặt da bị khử chất béo khiến cho da hóa khô và tróc vẩy. Bạn hãy tắm vòi sen khi nào có thể được và nên tránh ngâm người lâu trong bồn tắm. Bạn càng ít dùng xà bông chừng nào càng tốt chừng ấy, đặc biệt là ở mặt và bạn hãy thêm dầu vào nước trong bồn tắm để phủ lên làn da bạn một lớp màng mỏng làm cho da mềm. Sau khi tắm rửa, bạn nên sử dụng dầu thoa da khắp thân thể, đặc biệt là khi da bạn đen.
Cấu trúc da: làn da gồm có một lớp mỏng bên ngoài là lớp biểu bì; lớp da hỗ trợ là lớp chân bì, chứa đựng các mạch máu; và lớp mỡ dưới da, neo chặt làn da vào cơ bắp.
Cổ: năng giữ độ ẩm càng nhiều càng tốt. Luôn luôn áp dụng những động tác vuốt lên phía trên để đối kháng với chiều kéo xuống của trọng lực.
Mặt: bạn hãy rửa sạch và giữ gìn độ ẩm một cách đều đặn. Đừng ngần ngại sử dụng phấn son. Phấn son tác động như một lớp bảo vệ chống mất nước.
Bụng: các vết da rạn do tăng cân là do collagen bị bể vỡ, người ta không thể tẩy các vết rạn này bằng dầu hay kem.
Nách: rửa vào sáng và tối và sử dụng một mỹ phẩm và kết hợp thuốc chống mồ hôi, khử mùi để góp phần vào việc làm giảm mùi hôi.
Cùi chỏ: năng giữ độ ẩm càng nhiều càng tốt để làm mềm da.
Đôi tay: bạn hãy giữ độ ẩm bằng một loại kem thoa tay hay kem bảo vệ da bất cứ khi nào có thể, đặc biệt là vào mùa đông và sau khi rửa chén.