Cavat rộng

By | May 3, 2016

Ngày nay, việc đeo một chiếc cavat trắng trong trang phục làm việc, sự nho nhã năng động và quý phái chứa đựng trong moden đó đã trở thành tiêu chuẩn cao nhất của những phụ nữ công chức và đang được nhân rộng lên. Cho dù là phối hợp với trào lưu trang phục trung tính hay cá tính, thậm chí là với xu thế khác người thì khi đeo một chiếc cavat mặc dù cố làm ngược lại sự nho nhã, quý phái cũng vẫn như đang tỏa sáng trên tạp chí thời trang. Có sự thổi phồng của quảng cáo, sẽ có người hưởng ứng trào lưu. Tuy nhiên, kiểu làm dáng như vậy hoặc là sẽ như ý hoặc là sẽ hết sức tồi tệ. Cần thiết nhất là dũng khí, khí chất, thể hình và khả năng cấu tứ. Nếu nói rằng, cái khó nhất của một cô gái đẹp là sự nổi trội, thì người phụ nữ đẹp đeo cavat có thể là ít thấy, nhưng cũng chẳng khó khăn gì để nổi trội hơn tất cả.
Người phụ nữ thích hợp đeo cavat tất nhiên phải là người phụ nữ có thân hình phù hợp. Người phụ nữ hơi cao to hoặc hơi gầy, nhỏ đều không phù hợp, người cao to đeo cavat sẽ tạo cho người khác cảm giác là quá nam tính, còn người nhỏ nhắn thì tạo ra sự đột ngột, không nổi bật mà còn để lộ ra dáng vẻ thấp bé. Một kiểu thân hình nữa không phù hợp để đeo cavat là những người quá béo, sau khi đeo cavat vào sẽ làm mất đi sự thùy mị, nữ tính. Phụ nữ cổ quá ngắn cũng không nên làm dáng theo kiểu này.
Khi đeo cavat, vừa thể hiện được sự tinh anh, mạnh mẽ, đồng thời cũng vừa thể hiện hết được sự linh lợi đáng yêu đặc trưng của phái nữ. Sự đặc biệt thể hiện ở hai mặt đó là sự kết hợp của màu sắc và trang phục.
Nói đến màu sắc thì yếu tố hàng đầu là sự nổi bật. Do kiểu làm dáng ( mặc ) này xuất phát từ người, nên cavat trắng ( sáng màu ) thường tôn lên những sắc tố bên trong trang phục. Ngày nay, hình tượng này phải có những nét mới lạ thì mới có tác dụng làm nền, trang điểm. Cavat của phái nữ thường ngắn và to hơn của nam giới, thêm vào đó có thể thêm nhiều họa tiết, sắc màu. Nguyên liệu đa số là bằng tơ, lụa dệt, sợi và bông v.v… Các họa tiết màu sắc thịnh hành có họa tiết thực vật, cây cỏ, sự kết hợp của các màu vàng, hồng, xanh hết sức đẹp mắt, thêm vào đó là những hoa văn, tiết tấu tinh xảo và nho nhã. Còn loại cavat một màu tạo cảm giác nghiêm túc, loại này thường lấy các màu xanh sẫm, sáng bạc, trắng làm màu chủ đạo. Phần lớn màu sắc của cavat thường gắn với màu đơn và màu xám in hoa của quần áo.