Cắt tóc định kỳ để loại đi những phần chẻ ngọn

By | January 3, 2016

Khi sấy dùng các ngón tay lùa vào chân tóc và lắc nhẹ theo mọi hướng, đồng thời để mái tóc ngược với chiều tự nhiên của nó. Đừng sấy khô hoàn toàn, hãy để không khí làm nốt phần còn lại. Giữ dáng cho tóc dùng một lớp dầu bóng có chứa chất polyme, nó như một cái áo bảo về tóc cho bạn.
Tóc mỏng thường có độ ẩm cao, nên nhìn bề ngoài, mái tóc có vẻ hơi bết và xẹp xuống da đầu. Vì thế phải giữ cho mái tóc khô và sạch.
Nếu tóc chưa trải qua xử lý hóa học (nhuộm, ép, làm xoăn…), hãy chọn một loại dầu gội đầu phù hợp và thôi dùng dầu xả. Nếu có thể, nên hấp tóc mỗi tuần một lần.
Nếu tóc đã qua nhuộm, ép hay làm xoăn, nên chọn loại dầu xả thật tốt, có khả năng thấm sâu vào sợi tóc, song chỉ nên dùng dầu xả cho phần thân tóc và chân tóc. Tránh để dầu xả ngấm vào chân tóc và da đầu. Làm như vậy tóc sẽ nhẹ và thoáng hơn.
Khi tạo kiểu cho tóc, hãy sấy tóc thật khô rồi mới tạo kiểu và dùng nước giữ nếp tóc hay keo bọt.
Cắt tóc định kỳ để loại đi những phần chẻ ngọn.
Những kiểu tóc nào hợp với mái tóc mỏng
Tóc cắt ngang vai với phần đuôi tóc tỉa không đều, tóc ngắn với mái ngang trán (đặc biệt hợp với khuôn mặt nhỏ hay khuôn mặt hình ô-van), tóc tỉa nhiều lớp hay tạo sóng… Tóc mỏng không thích hợp với kiểu tóc quá dài. Nhưng nếu bạn thực sự thích để tóc dài, nên nhuộm màu hay làm xoăn nhẹ phần đuôi để mái tóc trông mềm mại và sinh động.
Cách chăm sóc tóc nhuộm
Để có mái tóc đẹp và hợp mốt, cần có sự lựa chọn tinh tế, phù hợp giữa màu tóc nhuộm với nước da, màu mắt, khuôn mặt, dáng người và… cả lối sống. Trong đó, chất lượng thuốc nhuộm và kỹ thuật nhuộm đặc biệt giữ vai trò quan trọng.
Chọn được màu tóc nhuộm ưng ý nhưng một thời màu bị phai, hoặc màu không phai hết, tóc lại bị xỉn màu và không óng mượt. Sau đây là những bí quyết để giúp giữ màu tóc bền lâu:
Không gội đầu vào ngày bạn nhuộm tóc, nhưng nếu da bạn bị dị ứng thì phải gội đầu ngay lập tức, để làm dịu tình trạng này.
Sau khi nhuộm tóc, tránh gội đầu khoảng hai ngày để giữ cho lớp màu mới bám vào các tế bào tóc sâu hơn, màu sẽ bền hơn.
Dùng dầu gội và kem dưỡng tóc theo từng loại tóc. Nên chọn loại dầu dành riêng cho tóc nhuộm và các màu tóc bạn nhuộm.