Cách xử lý khi son bị dính vào răng

By | November 10, 2015

Khi tô son, bạn có thể sơ ý và tô cả vào răng, để tẩy màu son trên răng bạn, dùng ngón tay trỏ ấn mạnh vào chỗ răng bị dính son, màu son trên răng sẽ chuyển sang ngón tay bạn nhanh chóng. Cách này hiệu quả hơn việc bạn dùng giấy mềm để lau bới nếu dùng giấy, bạn có thể làm hỏng son trên môi của bạn.
Cách dùng son thay cho phấn má hồng
Khi không có phấn má hồng để tô điểm cho gò má bạn hãy dùng một thỏi son màu cam hay hồng để thay thế tạm thời cho phấn má. Quệt một ít son ra mu bàn tay và thoa nhẹ lên má.
Khi ở tuổi 50 nên tránh son màu gì? Khi bước vào tuổi 50, bạn hãy quên ngay những màu son bợt, son nâu hay son bóng. Hãy dùng một thỏi son màu nhẹ nhàng và tươi tắn như hồng nâu để giúp nét mặt bạn trông trẻ và duyên dáng hơn.
Đối với những màu son xấu mà bạn không thích
Bạn nên phối các màu với nhau để tạo màu son mới, cũng sẽ vẫn đẹp và rất tinh tế. Nếu răng bạn không được trắng, đừng tô son màu nâu hoặc vàng nghệ, những màu này khiến răng bạn càng xỉn hơn.
Làm thế nào để khắc phục lớp sơn móng tay quá dày
Nếu lớp sơn móng của bạn quá dày, hãy sử dụng loại thuốc làm mỏng bớt lớp sơn. Loại này khác với thuốc axeton thường dùng để tẩy lớp sơn.
Làm thế nào để nắp lọ thuốc sơn móng không bị dính
Để giữ cho nắp lọ thuốc sơn móng không bị dính, bôi vào xung quanh một lớp vaseline.
Cách giữ phấn nền lâu phai sau khi trang điểm
Dùng cọ trang điểm thoa đều phấn nền dạng lỏng.
Thấm bớt nền thừa bằng cách ấn nhẹ giấy thấm dầu quanh vùng chữ T. Động tác này còn giúp chấm hút chất nhờn và làm giảm bớt những điểm sáng trên mặt.
Dùng cọ phấn loại lớn tán đều phấn nền trên khắp mặt. Gõ nhẹ cọ vào thành hộp phấn nước trước khi tán để giảm bớt lượng phấn. Lớp phấn nền dày vừa phải giúp gương mặt đẹp tự nhiên hơn.
Cách giữ phấn má lâu phai sau khi trang điểm
Dùng đầu ngón tay quệt phấn má dạng kem và chấm lên đỉnh gò má. Sau đó, dùng ngón tay thoa phấn hồng khắp gò má.
Tán một ít phấn má hồng dạng bột lên má phấn thường dạng kem lâu phai hơi dạng bột. Cách này giúp giữ màu má hồng tốt hơn.
Cách giữ màu kẻ mắt lâu phai sau khi trang điểm
Sau khi tán phấn mắt, bạn nên dùng chì kẻ, bút kẻ mắt nước mềm để kẻ gần đường mi.
Dùng cọ nhỏ có đầu bằng mút mềm để tán phấn mắt dạng bột màu đen hoặc màu nâu đậm trên mi mắt, bạn cũng có thể làm nhòe phấn mắt, để tạo hiệu ứng mắt khói. Tuy nhiên, không nên làm nhòe quá nhiều. Mi mắt trông như bị lem.