Cách xử lí giày da lâu ngày không sử dụng bị cứng

By | December 18, 2015

Hãy thoa một lớp kem vaseline lên giày trước khi đánh xi, giày sẽ mềm trở lại. Bạn cũng có thể dùng giẻ mềm thấm nước vắt khô, lau toàn bộ đôi giày rồi để sau một đêm, da giày sẽ mềm trở lại.
Hãy chà lên da bằng một nửa củ khoai tây hoặc phết lên giày một chút sữa tươi pha với nước cốt chanh tươi. Sau đó đánh xi. Cũng có thể phết qua một ít dầu lửa, đừng để phơi nắng hay để gần lửa
Cách xử lí giày da khi đi đường gặp mưa bị ướt
Không được hơ bên bếp lửa hoặc phơi nắng, nó sẽ làm giày bị cứng và co lại. Bạn chỉ nên phơi giày ướt ở nơi râm mát, sau khi giày khô thì đánh xi.
Cách chọn túi xách
Túi xách được may bởi nhiều chất liệu khác nhau như vải, nilon, simili, da… với màu sắc, kích cỡ đa dạng. Khi chọn bạn nên chọn loại có ít mảnh ghép rời, đường may khít để hạn chế bị rách tại các đường ráp nối. Loại có quai, tay xách chỉ được dán đường viền sẽ không bền, nhất là ở xứ nóng. Túi bằng da sần sẽ bền hơn, ít bị xước hơn da mềm, ít bị đốm bẩn do trời mưa. Khi mua túi, chọn loại dễ mở, rộng miệng để không gặp khó khăn khi lấy đồ dùng cá nhân.
Khi nào thì nên thử giày
Thời gian tốt nhất đề thử giày là vào cuối ngày vì bàn chân bạn lúc đó “nở” to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày. Hãy di chuyển đi tới lui vòng quanh, trên nền đất cứng, thỉnh thoảng khuỵu chân trái, phải của bạn lên xuống để lựa chọn được những đôi thoải mái vừa vặn.
Khi thử nếu các ngón chân không thế nhúc nhích trong giày tức là giày quá chật hoặc quá hẹp làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và làm biến dạng bàn chân nếu đi lâu ngày.
Nên thử cả hai chân, do hai bàn chân của chúng ta không bao giờ đều nhau. Nếu giày phải mang tất thì nên mang cả tất khi thử.
Làm thế nào để có dáng đi đúng
Dáng đi đúng có thể làm cho cơ thể trông mảnh mai hơn. Bí quyết là để mặt trước chân của bạn hoàn toàn duỗi thẳng khi bạn bước đi, giữ bước chân sải dài. Và hãy đứng thẳng, giữ vai và mông ở phía sau giúp bạn giữ thăng bằng, làm giảm sức nặng trên xương sống của bạn.
Đứng tựa vào một vách tường để cho đầu, vai và gót chân thành một đường thẳng tựa vào vách.
Bạn hãy làm theo bài tập sau: 5 phút, 5 lần một tuần, đi chân trần, hãy đi trên lòng bàn chân trước của bạn để củng cố mắt cá và bắp chân. Chọn chất liệu giày mềm mại và bảo quản bằng cách lèn vào giấy mềm để giữ nguyên hình dáng của giày.