Cách vệ sinh cọ

By | November 16, 2015

Trong quá trình dùng nên thường xuyên làm vệ sinh cho cọ. Có thể đem ra rửa bằng nước tẩy trang hoặc dung dịch chuyên dùng để rửa cọ. Cách đơn giản hơn là có thể rửa bằng xà phòng hòa vào nước, khuấy cho đến khi sạch rồi đem phơi khô. Hoặc bạn có thể dùng dầu gội đầu hoặc sữa tắm.
Khi giặt không được vò mạnh tay sẽ khiến những sợi lông trên cọ gãy dẫn đến việc khi trang điểm sẽ không tạo được đường nét như mong muốn. Đầu tiên nên ngâm vào xà phòng 15 phút sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng và để nơi khô ráo. Không cất vào hộp khi cọ còn ẩm. Không dùng chung những dụng cụ khác như bông phấn, mascara hoặc cọ viền mi với người khác để tránh trường hợp viêm mi mắt. Theo các chuyên gia trang điểm thì ít nhất là 3 tháng một lần bạn nên giặt các dụng cụ trang điểm của mình, nhất là những cây cọ mắt, cọ má hồng và bông phấn.
Sau khi giặt, dùng tay chỉnh lại hình dáng cọ cho các lông cọ được thẳng đều không bị cong và để cọ khô hoàn toàn.
Trong quá trình sử dụng cọ, để kéo dài tuổi thọ của chúng và để sử dụng có hiệu quả, bạn nên sử dụng ít nhất hai cọ cho các loại phấn màu đậm và phấn màu nhạt, áp dụng nguyên tắc này cho cả phấn nền, phấn mắt.
Cọ trang điểm mới thường hơi cứng và khó sử dụng, bạn nên dùng dung dịch tẩy trang để rửa chúng sơ qua một lần giúp cho các lông cọ mềm và dễ sử dụng hơn.
Cách bảo quản phấn nền
Không dùng tay hoặc bất cứ dụng cụ nào nhúng trực tiếp vào sản phẩm, nên nghiêng và đổ ra tay một lượng cần thiết. Không nên mở quá lâu trong không khí vì điều này sẽ khiến bụi bay vào và làm cho sản phẩm hư trước thời hạn. Nên để nơi thoáng mát hoặc nếu khí hậu quá nóng thì nên bỏ chúng vào tủ lạnh ở nhiệt độ trung bình.
Cách bảo quản sơn móng tay
Bạn nên cho các lọ thuốc sơn móng tay vào trong tủ lạnh.
Làm thế nào để giữ nước hoa thơm lâu
Khi đã mở lọ nước hoa hãy giữ lại các bọc bên trong của nó, vì chiếc hộp này được thiết kế riêng cho lọ nước hoa đó, nó rất vừa vặn và kín. Chỉ lấy ra khi cần sử dụng sẽ giữ được mùi thơm nguyên chất của nó.
Hãy đậy nắp lọ kỹ sau mỗi lần sử dụng.
Tránh để nước hoa tiếp xúc với ánh sáng và độ nóng từ đèn phát ra sẽ làm nước hoa bay mùi.