Cách trị gàu đối với da đầu nhờn

By | January 10, 2016

Da đầu nhờn thường là môi trường thuận lợi để gàu sinh sôi và phát triển.
Để loại trừ gàu bạn nên chăm chỉ gội đầu từ 1 – 2 lần/ngày. Nên sử dụng loại dầu gội có hoạt tính mạnh hơn các loại dầu gội thông thường. Và nên dùng lược răng thưa để chải tóc. Nên dùng tay để mát xa da đầu cùng với nước.
Không quá lạm dụng việc dùng dầu xả và dầu dưỡng, sẽ càng làm tăng thêm độ nhờn bóng cho da đầu.
Cách trị gàu đối với da đầu nhạy cảm
Khi da đầu bạn quá nhạy cảm, tóc bạn sẽ có nguy cơ rụng nhiều hơn, da đầu sẽ dễ sưng phồng và nổi mẩn đỏ. Chân tóc sẽ trở nên yếu hơn, tóc sẽ thưa và mỏng.
Dùng loại dầu gội đầu giàu dưỡng chất, thường xuyên mát xa da đầu. Lau thật khô đầu sau mỗi lần gội đầu. Không dùng máy sấy tóc. Tránh đi tắm hơi. Có thể ngâm da đầu trong nước trà xanh hay dùng nó để vỗ nhẹ lên da đầu.
Cách trị gàu bằng hoa, quả và thảo dược
Nha đam
Lấy chất nhờn từ lá cây nha đam (lô hội) thoa lên tóc cũng như da đầu trong vòng 15 phút. Sau đó, gội lại với dầu gội.
Cho thêm ít tinh dầu trà xanh vào trong gel nha đam. Một lần nữa, lại tùy thuộc vào lượng gàu nhiều hay ít. Dùng tay trộn đều hỗn hợp rồi thoa đều lên tóc và da đầu, ấn tay mạnh vào vùng da đầu có nhiều gàu bám. Những nơi khác xoa tay đều đặn lên. Để yên khoảng 10 phút cho nha đam và trà xanh ngấm vào da đầu, thời gian càng lâu, càng tiêu diệt gàu triệt để.
Lúc này da đầu sẽ rất nhẵn và tạo ra tiếng kêu nhỏ khi ngón tay tiếp xúc vào. Thậm chí sẽ có sự bỏng rát với da đầu, nhưng một chút, sẽ hết ngay.
Gội đầu với dầu gội đầu như bình thường. Trong thời gian trị gàu, nên gội đầu mỗi ngày một lần thay vì 2 – 3 ngày một lần như trước đây. Gội quá nhiều sẽ làm da đầu bị khô, một trong những nguyên nhân sinh ra gàu trên tóc. Sau khi gội, xả tóc bằng dầu xả cho mái tóc mềm mượt.
Thực hiện trị gàu với nha đam liên tục trong vài ngày, có thể kéo dài cả tuần. Nếu như gàu vẫn còn, hãy tìm đến bác sĩ để tìm giải pháp khác.
Quả dừa
Massage da đầu với tinh dầu dừa, cách này sẽ giúp cho tóc mọc nhanh hơn.
Mát- xa tóc với dầu dừa trộn lẫn với 1 chén nước chanh. Nên mát xa kỹ đến tận chân tóc. Sau đó dùng dầu gội và xả sạch.